Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Video: Trump điều tàu ngầm hạt nhân tới Triều Tiên?

Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 15:40 PM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân hàng “khủng” của Mỹ đang trên đường tới vùng biển Thái Bình Dương và dự kiến sẽ có mặt ở Triều Tiên trong thời gian tới, theo tờ Daily Star.

Video tàu ngầm hàng khủng đi qua kênh Panama.

Tờ Daily Star của Anh vừa đăng tải đoạn video rất đáng chú ý khi một chiếc tàu ngầm hàng “khủng” đi qua kênh đào Panama. Đây là tuyến đường trung gian nối Bắc và Nam Mỹ. Một số quan chức Mỹ giấu tên khi được hỏi đã nói rằng con tàu đang trên đường ra vùng biển Thái Bình Dương và làm dấy lên nghi ngờ tàu ngầm này đang trên đường tới Triều Tiên.

Video: Trump điều tàu ngầm hạt nhân tới Triều Tiên? - 1

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đang trên đường tới Triều Tiên?

Cách đây ít ngày, Trump tuyên bố một hạm đội tàu sân bay USS Carl Vinson đang trên đường tới vùng biển Hoa Đông, đề phòng căng thẳng lên cao. Đáp lại hành động này, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng giáng trả hạt nhân lên đất Mỹ.

Tuy nhiên sau đó ít hôm, Lầu Năm Góc và Nhà Trắng đã lên tiếng đính chính thông tin và nói rằng đây là nhầm lẫn khiến giới truyền thông đưa tin sai.

Trong đoạn video được một người quay lại, một số thủy thủ xuất hiện và đi lại trên tàu ngầm. Người quay clip nói: “Tôi đang đi qua một chiếc tàu ngầm. Nó quá khổng lồ”. Hiện chưa rõ chiếc tàu ngầm này thuộc lớp nào nhưng tờ Daily Star khẳng định nó là tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới nhất.

Video: Trump điều tàu ngầm hạt nhân tới Triều Tiên? - 2

Một số thủy thủ Mỹ trên tàu ngầm.

Không chỉ Mỹ mà cả Nga và Trung Quốc đều bày tỏ thái độ lo ngại trước căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Bắc Kinh nói rằng chiến tranh có thể nổ ra “bất kì lúc nào” và hôm qua (20.4), Trung Quốc đã ra lệnh cho máy bay ném bom của nước này sẵn sàng xuất kích nếu có vấn đề.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đặt quân đội trong tình trạng cảnh giác cao độ khi dồn xe tăng, thiết giáp hạng nặng tới thành phố Vladivostok, cách Triều Tiên chỉ 13 km.

Siêu bom lớn nhất thế giới Trump có thể dùng ở Triều Tiên

“Mẹ của các loại bom” chưa phải là lớn nhất, Mỹ vẫn còn trong kho vũ khí phi hạt nhân một siêu bom nặng gấp rưỡi,...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang