Video: Trực thăng Nga sản xuất trúng tên lửa của phiến quân, bốc cháy ngùn ngụt ở Syria

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 09:49 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trực thăng thuộc biên chế quân đội Syria bị bắn rơi chỉ một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ thông báo một trạm gác của binh sĩ nước này ở tỉnh Idlib bị lực lượng Syria tấn công.

Sự kiện: Tin tức Syria

Theo Sputnik, một trực thăng của quân đội Syria bị phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở phía tây bắc. Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh chiếc trực thăng bốc cháy dữ dội, vẫn bay thêm được một đoạn trước khi mất kiểm soát và rơi xuống đất.

Theo phóng viên của Sputnik, vụ tấn công do một nhóm phiến quân thân nhóm khủng bố Al-Nusra gây ra. Hiện chưa có thông tin về thương vong trên trực thăng, theo Sputnik. Một nguồn tin khác cho biết toàn bộ những người trên trực thăng thiệt mạng.

Chiếc trực thăng bị bắn rơi là phiên bản Mi-17 do Nga sản xuất. Đây là mẫu trực thăng vận tải có thể mang theo 24 binh sĩ, 4 tấn hàng hóa, 1,5 tấn vũ khí gắn trên 6 giá treo làm nhiệm vụ chiến đấu, tùy mục đích sử dụng. Vũ khí bắn rơi trực thăng nhiều khả năng là tên lửa phòng không vác vai (MANPADS).

Video: Trực thăng Nga sản xuất trúng tên lửa của phiến quân, bốc cháy ngùn ngụt ở Syria - 1

Trực thăng bốc cháy dữ dội và rơi xuống đất.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phá hủy 101 trong tổng số 115 mục tiêu của quân đội Syria ở tỉnh Idlib. Đây được coi là hành động trả đũa sau khi quân đội Syria mở đợt tấn công vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã lên tiếng cảnh báo về căng thẳng leo thang ở tây bắc Syria, cảnh báo chính phủ Syria "sẽ phải trả giá đắt".

"Syria đã nhận được phản ứng mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó. Họ sẽ phải trả giá đắt. Tôi sẽ nói về những bước đi tiếp theo của Thổ Nhĩ Kỳ trong phiên họp nghị viện", ông Erdogan nói.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-truc-thang-nga-san-xuat-trung-ten-lua-cua-phien-quan-boc-chay-n...

Công bố video máy bay Syria lần đầu tiên bị Mỹ bắn hạ

Sau 2 quả tên lửa tầm ngắn và tầm trung, máy bay Mỹ đã bắn hạ máy bay của không quân Syria.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung