Video: Ông Putin cởi trần bước xuống hồ nước lạnh ngâm mình

Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 11:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là người yêu thích các hoạt động ngoài trời và mới đây đã tham gia tắm nước lạnh trong một sự kiện của Kito giáo.

Trong video do Sputnik đăng tải, ông Putin cởi bỏ chiếc áo choàng dày để bước xuống hồ nước lạnh giá. Tổng thống Nga còn hỏi các phỏng viên khi bước xuống hồ rằng liệu nước có lạnh không.

Đây là hoạt động kỷ niệm Lễ Hiển linh theo Kito giáo, diễn ra tại hồ Seliger, phía bắc Moscow trong hai ngày 18-19.1.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay thực hiện nghi thức ngâm mình trong làn nước lạnh giá được các giáo sĩ ban phước lành để mừng Lễ Hiển linh", Điện Kremlin cho biết.

Video: Ông Putin cởi trần bước xuống hồ nước lạnh ngâm mình - 1

Ông Putin ngâm mình trong nước hồ lạnh giá.

“Tôi muốn nhắc lại là đây không phải trải nghiệm đầu tiên của ông Putin với nước lạnh. Ông ấy đã tham dự kiện này hàng năm”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết.

Lễ Hiển linh hay còn gọi là Lễ Ba vua, là một trong những lễ quan trọng và lâu đời nhất của Kito giáo. Sự kiện kỷ niệm việc Chúa Jesus được rửa tội trên sông Jordan cách đây hơn hai thiên niên kỷ.

Hàng ngàn người Nga ở khắp nơi cũng tắm nước lạnh nhân kỷ niệm ngày lễ này.

Siêu xe “boong-ke 4 bánh” của ông Putin gây chú ý ở Serbia

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có chuyến thăm đến Serbia và mẫu siêu xe nặng 6 tấn cũng được nhà lãnh đạo Nga giới...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung