Video: Thanh niên Palestine bất ngờ rút dao đâm người, bị cảnh sát Israel bắn chết tại chỗ

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 21:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng an ninh Israel ngày 4.12 đã bắn chết một thanh niên Palestine ở bên ngoài khu thành cổ Jerusalem, sau khi thanh niên này vô cớ đâm một dân thường Israel và quay sang tấn công cảnh sát.

“Kẻ tấn công đâm một người đàn ông ở cổng Damascus, bên ngoài khu thành cổ và sau đó quay sang tấn công cảnh sát”, cảnh sát Israel cho biết, theo Daily Mail. “Hung thủ đã bị tiêu diệt ngay sau đó”.

Một phát ngôn viên của Tổ chức Chữ thập đỏ Palesinte nói cảnh sát Israel đã bắn chết kẻ tấn công là một thanh niên Palestine.

Nạn nhân người Do Thái 20 tuổi nhập viện trong tình trạng “bị thương ở mức trung bình cho tới nghiêm trọng”. Wafa, hãng thông tấn chính thức của Palestine, công bố danh tính hung thủ là Mohammad Shawkat Ahmed Salima, 25 tuổi, sống ở phía bắc khu Bờ Tây.

Video: Thanh niên Palestine bất ngờ rút dao đâm người, bị cảnh sát Israel bắn chết tại chỗ - 1

Thanh niên Palestine đi bộ sang đường, mang theo dao trong người.

Trong video, hung thủ mặc bộ quần áo sáng màu, đang đi bộ sang đường thì bất ngờ quay lại rút dao đâm một người đàn ông. Hung thủ sau đó quay sang tấn công các sĩ quan cảnh sát và bị bắn chết.

Các nhân chứng cho biết, cảnh sát đã nã thêm nhiều phát đạn khi hung thủ nằm bất động, được cho là nhằm đảm bảo vô hiệu hóa mối đe dọa.

Tư lệnh lực lượng cảnh sát biên giới Israel, Amir Cohen nói ông “hoàn toàn ủng hộ cách các sĩ quan phản ứng với mối đe dọa”.

Video: Thanh niên Palestine bất ngờ rút dao đâm người, bị cảnh sát Israel bắn chết tại chỗ - 2

Thanh niên Palestine quay sang tấn công cảnh sát.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett ca ngợi cảnh sát “hành động nhanh nhạy và quyết liệt chống lại mối đe dọa khủng bố nhằm vào công dân Israel”.

Trong khi đó, phía Palestine cho rằng cảnh sát tiêu diệt mục tiêu “không khác gì vụ hành quyết”. Mohammed Hamadeh, phát ngôn viên Phong trào Hồi giáo Hamas, nói “cảnh sát Israel bắn chết người bị thương nằm trên mặt đất”.

Video: Thanh niên Palestine bất ngờ rút dao đâm người, bị cảnh sát Israel bắn chết tại chỗ - 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ nổ súng.

Một số chính trị gia Israel cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại. “Sát hại một người không còn là mối đe dọa là hành động hết sức tồi tệ”, nghị sĩ Israel Aida Touma-Sliman nói.

Vụ sát hại đã kích động một nhóm người Palestine biểu tình ở cổng Damascus, dẫn đến việc cảnh sát Israel phải giải tán đám đông bằng hơi cay, khiến 3 người phải nhập viện.

Nguồn: http://danviet.vn/video-thanh-nien-palestine-bat-ngo-rut-dao-dam-nguoi-bi-canh-sat-israel-ban-ch...

Video: Người phụ nữ Palestine cầm súng trường nhắm bắn chốt kiểm soát của Israel

Một phụ nữ đeo mạng che mặt, tay cầm súng trường tiến đến chốt kiểm soát của quân đội Isarel ở khu Bờ Tây là một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Xung đột Israel-Palestine
Báo lỗi nội dung