Israel đánh sập 15km đường hầm, chỉ huy cấp cao Palestine thiệt mạng

Một chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad đã tử vong trong đợt không kích dữ dội với hàng trăm quả bom được các chiến đấu cơ Israel ném xuống Gaza hôm 17.5.

Israel đánh sập 15km đường hầm, chỉ huy cấp cao Palestine thiệt mạng - 1

Hussam Abu Harbid là chỉ huy cấp cao của nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad.

Hussam Abu Harbid, một chỉ huy nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad (PIJ) của Palestine, đã chết trong đợt ném bom ngày 17.5, không quân Israel cho biết, theo Daily Mail.

Harbid được cho là đứng sau một loạt các đợt phóng rocket của PIJ ở Dải Gaza, bao gồm đợt phóng rocket trong ngày giao tranh đầu tiên hôm 10.5.

Theo không quân Israel, Harbid là chỉ huy cấp cao của PIJ trong ít nhất 15 năm qua. PIJ hiện chưa lên tiếng xác nhận cái chết của Harbid.

PIJ là một trong số các nhóm vũ trang người Palestine trung thành với Hamas ở Dải Gaza. PIJ cũng bị Mỹ và các nước phương Tây liệt vào danh sách khủng bố.

Trong đợt không kích ngày 17.5, 54 chiến đấu cơ Israel đã ném hàng trăm quả bom vào 35 mục tiêu ở Gaza trong 20 phút. Đây được coi là đợt ném bom dữ dội nhất của Israel kể từ ngày 10.5.

Israel cũng tuyên bố đánh sập thêm 15km đường hầm của Hamas ở Gaza.

Israel đánh sập 15km đường hầm, chỉ huy cấp cao Palestine thiệt mạng - 2

Đợt ném bom dữ dội nhất của Israel hôm 17.5 đã lấy mạng chỉ huy cấp cao Palestine.

Đợt phóng rocket của Hamas và các trang nhóm vũ trang Palestine ở Gaza hôm 17.5 đã khiến 8 người Israel bị thương, trong đó có ít nhất 3 người bị thương do các mảnh đạn rocket.

Ít nhất 211 người thiệt mạng sau một tuần Israel giao tranh dữ dội với các nhóm Hồi giáo vũ trang ở Gaza, trong đó có 201 người Palestine thiệt mạng.

Phía Israel ghi nhận cái chết của 10 người, bao gồm một trẻ em. Hơn 1.200 người Palestine bị thương, trong khi phía Israel là 302 người.

Mad Abed Rabbo, 39 tuổi, cư dân sống ở phía tây Gaza, bày tỏ sự “sợ hãi” vì cường độ của đợt ném bom. “Tôi chưa bao giờ thấy Israel dội bom dữ dội như vậy”, Rabbo nói.

Nguồn: http://danviet.vn/israel-danh-sap-15km-duong-ham-chi-huy-cap-cao-palestine-thiet-mang-5020211850...

Israel hứng 3.000 quả rocket của Hamas, chiến đấu cơ dội bom dữ dội Gaza

Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đã phóng 3.000 quả rocket sang lãnh thổ Israel, mức cao nhất từ trước đến nay,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung