Video: Thả camera xuống biển sâu 800m, phát hiện sinh vật kì dị, mắt nhìn xuyên đỉnh đầu

Thứ Ba, ngày 14/12/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video hiếm được chia sẻ gần đây, quay cảnh một sinh vật biển sâu kì dị, có đôi mắt xanh có thể nhìn xuyên qua đỉnh đầu để săn mồi.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

Theo The Sun, sinh vật giống như “ngoài hành tinh” này được phát hiện trong chuyến thám hiểm biển sâu của Viện Nghiên cứu Thủy cung Vịnh Monterey (MBARI).

Các chuyên gia của MBARI sử dụng thiết bị lặn điều khiển từ xa, trang bị camera để ghi lại hình ảnh vùng biển sâu khoảng 800 mét.

Loài cá kỳ lạ với mắt xanh lá cây phát sáng và đầu trong suốt, xuất hiện trong video của MBARI, được xác định là cá mắt thùng.

Video: Thả camera xuống biển sâu 800m, phát hiện sinh vật kì dị, mắt nhìn xuyên đỉnh đầu - 1

Sinh vật kì dị có mắt nằm sâu bên trong phần đầu trong suốt.

Cá mắt thùng có thể nhìn xuyên qua đỉnh đầu để quan sát phía trên và tìm kiếm con mồi. Loài cá này chuyên săn mồi trong bóng tối, do đó phần mắt to hơn đáng kể so với bình thường.

“Loài cá này có mắt hướng lên phía trên, tận dụng ánh sáng le lói để phát hiện con mồi, đa số là các động vật giáp xác và sứa”, nhóm chuyên gia của MBARI cho biết.

Cá mắt thùng có mắt xoay được bên trong màng chắn, giúp chúng nhìn được cả phía trước, từ đó theo dõi những thứ đang chui vào trong chiếc miệng nhỏ.  

Việc bắt gặp cá mắt thùng rất hiếm xảy ra. "Các phương tiện điều khiển từ xa của MBARI đã thực hiện hơn 5.600 chuyến lặn và ghi hình hơn 27.600 giờ, nhưng chỉ thấy loài cá này 9 lần", các chuyên gia cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/video-tha-camera-xuong-bien-sau-800m-phat-hien-sinh-vat-ki-di-mat-nhin-xuyen-d...

Video: Chĩa camera ra ngoài cửa sổ, phát hiện cảnh rợn người

Nhân chứng Lisa Glenn Boardman nói cô cảm thấy đau tim khi nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy cảnh một thanh niên trẻ nhảy qua khoảng...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học
Báo lỗi nội dung