Video: "Sợi dây tình người" cứu mạng thanh niên sắp chết đuối

Thứ Sáu, ngày 07/01/2022 14:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu không có sự nhanh trí và đoàn kết của hàng chục người, thanh niên này đã mất mạng đúng ngày đầu năm mới khi đi tắm biển ở Philippines.

Video hàng chục người kết thành “dây dài”, cứu người đuối nước thoát chết trong gang tấc (nguồn: Daily Mail)

Trong khi đang cùng bạn chơi đùa ở Binmaley – bãi biển đẹp nhất ở tỉnh Pangasinan, Philippines – một thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng thủy triều quật ngã và cuốn ra vùng nước sâu xa bờ, Daily Mail đưa tin hôm 6.1.

Nhiều người có mặt tại hiện trường nghe thấy tiếng kêu cứu từ những người bạn của thanh niên kém may mắn đã vội vàng chạy tới ứng cứu. Tuy nhiên, do đúng lúc thủy triều lên cao, sóng biển đánh mạnh khiến việc bơi tới chỗ người bị nạn trở nên rất nguy hiểm.

Trong tình thế “ngàn cân treo sơi tóc”, ai đó trong đám đông đã nảy ra sáng kiến. Hàng chục người được kêu gọi nắm chặt lấy tay nhau, tạo thành một “sợi dây dài” để có thể tiếp cận người đuối nước mà không sợ bị cuốn trôi. Một số người ở “cuối dây” mang theo một chiếc phao lớn và đã thành công cứu được người gặp nạn. Thanh niên được bế lên bờ và hồi tỉnh trong tiếng hò reo của mọi người.

“Anh chàng đã an toàn. Tất cả đều ngạc nhiên trước cách mọi người cùng nhau hành động để giải cứu anh ấy. Tình người là thứ sức mạnh tuyệt vời”, Gerald Pring – người ghi lại đoạn video cứu người ở bãi biển Binmaley – nói.

Sau vụ việc, đội cứu hộ bãi biển Binmaley khuyến cáo du khách không nên bơi quá xa bờ khi thủy triều lên cao. Bãi biển Binmaley nổi tiếng là không bằng phẳng với những chỗ nông, sâu không đều.

“Chỉ ít phút sau khi được cứu lên bờ, cậu thanh niên được các bác sĩ kết luận là đã hoàn toàn tỉnh táo và khỏe mạnh. Sóng biển khi thủy triều lên rất cao và mạnh. Bạn khó có thể tự bơi vào bờ nếu bị sóng quật ngã và cuốn đi”, Gerald Pring nói.

Philippines – quốc gia có hơn 7.000 hòn đảo – thu hút hàng nghìn tay lướt sóng ưa mạo hiểm trên trên thế giới tới du lịch mỗi năm. Một số bãi biển ở Philippines nổi tiếng vì trở nên nguy hiểm vào mùa đông, khi gió lớn và thủy triều hoạt động mạnh hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/video-soi-day-tinh-nguoi-cuu-mang-thanh-nien-sap-chet-duoi-5020227114155853.ht...

Video: Ép bé gái 15 tuổi hôn trong thang máy, thanh niên Nga lãnh sêri đòn từ người cha

Người bố đã “nổi trận lôi đình” khi hay tin con gái mình bị một thanh niên giở trò đồi bại ngay trong thang máy.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung