Mỹ: Chồng bắn súng mừng năm mới, lúc sau vào nhà nói với vợ 1 câu rồi gục xuống

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau giây phút ăn mừng chào đón năm mới, người vợ nhận ngay hung tin từ 1 câu nói của chồng.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Mỹ: Chồng bắn súng mừng năm mới, lúc sau vào nhà nói với vợ 1 câu rồi gục xuống - 1

Marquetta Williams - vợ của nạn nhân bị cảnh sát Mỹ bắn chết đúng ngày 1/1/2022. Ảnh: Jullie Vennitti Botos

Hãng AP hôm 5/1 đưa tin, vụ việc đáng tiếc xảy ra vào ngày đầu năm mới 2022 tại thành phố Canton, bang Ohio, Mỹ. Nạn nhân là người đàn ông 46 tuổi, tên là James Williams.

Theo chia sẻ của vợ nạn nhân với truyền thông địa phương, James sử dụng một khẩu súng trường bán tự động AR-15 để bắn những phát súng ăn mừng vào ngày đầu năm mới ở bên ngoài căn nhà của họ. 

Marquetta Williams, vợ của nạn nhân, cho biết, việc bắn súng chỉ thiên ăn mừng là truyền thống hàng năm của khu dân cư, nơi họ sinh sống. 

"Lũ trẻ đang chờ đón khoảnh khắc đếm ngược trên tivi, còn chúng tôi ra ngoài để bắn súng ăn mừng như mọi người ở khu dân cư này hay làm vào năm mới. 

Chồng tôi sử dụng khẩu AR-15 và bắn chỉ thiên khi nghe thấy tiếng súng ăn mừng từ các nhà xung quanh. 

Gia đình tôi năm nào cũng bắn súng ăn mừng như vậy trong đêm giao thừa. Mọi người trong khu dân cư này cũng vậy. Đó là một truyền thống ở đây", Marquetta nói. 

Sau khi James bắn vài phát chỉ thiên, cặp đôi đi vào trong nhà. Một lúc sau, người đàn ông 46 tuổi muốn bắn thêm vài phát súng nữa nên đi ra ngoài. James bắn thêm 4 phát khi đứng bên ngoài ngôi nhà. 

Sau đó, James bước vào trong nhà và chỉ kịp nói với vợ một câu: "Anh bị bắn" rồi đổ gục xuống phòng khách. 

"Tôi nhìn thấy máu loang lổ khắp áo sơ mi của anh ấy. Chồng tôi gục ngay xuống phòng khách", Marquetta cho hay. 

Người phụ nữ gọi ngay số điện thoại khẩn cấp 911 để cầu cứu. Một lát sau, Marquetta nghe tiếng gõ cửa và chạy ra mở thì bị khoảng 30 cảnh sát chĩa súng, yêu cầu bước ra khỏi nhà và để tay lên đầu. Marquetta chỉ kịp hét lên "chồng tôi bị bắn" trước khi bị đưa đi.

James được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó tử vong. 

Mỹ: Chồng bắn súng mừng năm mới, lúc sau vào nhà nói với vợ 1 câu rồi gục xuống - 2

Theo lời người vợ, James dùng một khẩu súng bán tự động AR-15 để bắn chỉ thiên vì năm nào gia đình cũng làm như vậy để đón năm mới. Ảnh minh họa: TNS

Trong một tuyên bố hôm 1/1, Jack Angelo, người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Canton, cho biết, vụ việc xảy ra trong lúc các sĩ quan cảnh sát đi điều tra tiếng súng nổ. Khi một sĩ quan vừa bước ra khỏi xe thì phát hiện James đang bắn súng.  

Theo ông Angelo, vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân, sĩ quan cảnh sát đó đã nổ súng nhằm vào James. 

"Đột nhiên, anh ấy bước vào nhà và nói bị trúng đạn. Tôi không biết viên đạn bắn anh ấy tới từ đâu. Tôi không nghe thấy tiếng cảnh sát. Họ không nói như mọi khi: Đứng im, cảnh sát đây! Mau hạ vũ khí xuống. Họ bắn chồng tôi mà không đưa ra lời cảnh báo", Marquetta nói. 

Cục điều tra hình sự bang Ohio đang điều tra vụ việc. Tất cả bằng chứng, gồm hình ảnh camera gắn trên người cảnh sát và khẩu súng của cảnh sát đã được bàn giao lại cho cơ quan này. 

Sĩ quan cảnh sát liên quan đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra theo đúng quy trình trong các vụ xả súng liên quan tới cảnh sát. 

Nguồn: http://danviet.vn/my-chong-ban-sung-mung-nam-moi-luc-sau-vao-nha-noi-voi-vo-1-cau-roi-guc-xuong-...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - AP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung