Video: Phát hiện của binh sĩ Israel khi xuống hầm ngầm bên dưới bệnh viện lớn nhất Gaza

Quân đội Israel ngày 19/11 tuyên bố phát hiện một đường hầm dài 55 mét, sâu 10 mét bên dưới bệnh viện al-Shifa ở Dải Gaza và đã cử binh sĩ xuống hầm ngầm khảo sát.

Theo đài Al Jazeera, binh sĩ Israel trang bị camera ghi hình đã xuống khảo sát hầm ngầm dưới lòng đất. Video do quân đội Israel công bố hôm 19/11.

Video cho thấy cầu thang xoắn ốc dẫn xuống hầm ngầm, nối tiếp là một lối đi với bê tông bao quanh và điểm cuối là một cánh cửa. Quân đội Israel nói cánh cửa này được gia cố chống bom mìn và có một lỗ có thể mở ra ở giữa để bắn súng.

"Hầm ngầm có cầu thang xoắn ốc bằng kim loại dẫn xuống, kéo dài 55 m và dẫn đến một cánh cửa chống bom", phát ngôn viên quân đội Israel, Daniel Hagari nói. Israel chưa tìm cách mở cánh cửa này vì lo ngại rủi ro.

Video: Phát hiện của binh sĩ Israel khi xuống hầm ngầm bên dưới bệnh viện lớn nhất Gaza - 1

Binh sĩ Israel xuống hầm ngầm sâu 10 mét để khảo sát.

Trong tuyên bố chính thức, quân đội Israel thông báo tìm thấy hầm ngầm "tại một nhà kho bệnh viện". Bên trong nhà kho còn có một chiếc xe chứa đầy vũ khí gồm súng phóng lựu, súng trường AK và chất nổ.

Tình báo Israel dự đoán, phía bên kia hầm ngầm có thể là "một căn phòng lớn được Hamas sử dụng làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát".

Quân đội Israel hiện vẫn đang tìm kiếm thêm các lối vào hầm ngầm khác ở khuôn viên al-Shifa - bệnh viện lớn nhất Dải Gaza. Các binh sĩ Israel lần đầu đột kích bệnh viện al-Shifa vào ngày 15/11 và khu vực này vẫn đang là trung tâm hoạt động của quân đội.

Video: Phát hiện của binh sĩ Israel khi xuống hầm ngầm bên dưới bệnh viện lớn nhất Gaza - 2

Quân đội Israel đột kích bệnh viện al-Shifa từ ngày 15/11.

Ước tính có 7.000 người trú ẩn ở bệnh viện al-Shifa, bao gồm các bệnh nhân, cho đến khi quân đội Israel đột kích, yêu cầu sơ tán. Các bệnh nhân đã được sơ tán tới bệnh viện khác ở phía nam Dải Gaza cuối tuần qua.

Một số bệnh nhân vẫn ở lại bệnh viện tính đến sáng ngày 19/11, sau khi đã được quân đội Israel thẩm vấn.

Nguồn: [Link nguồn]

Phiến quân Houthi tuyên bố chặn bắt “tàu hàng Israel“ ở Biển Đỏ

Phiến quân Houthi ở Yemen ngày 19/11 thông báo đã chặn bắt một tàu thuộc sở hữu của Israel ở phía nam Biển Đỏ và Israel đã đưa ra phản ứng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Al Jazeera, Times of Israel ([Tên nguồn])
Xung đột Israel - Hamas Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN