Video: Nhân viên an ninh Thái Lan “tẩn” hành khách Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 01/10/2018 15:00 PM (GMT+7)

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh nhân viên an ninh sân bay Thái Lan đấm một hành khách Trung Quốc, khiến chính quyền Thái Lan lên tiếng.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau tai nạn lật thuyền ở Phuket, khiến hàng chục khách du lịch Trung Quốc thiệt mạng.

Đoạn video quay ngày 27.9 tại sân bay Don Mueang, cho thấy cảnh nhân viên an ninh đấm người đàn ông Trung Quốc.

Trung Quốc là quốc gia có lượng khách du lịch đến Thái Lan lớn nhất, tương đương 25% lượt khách đến Thái Lan trong một năm, vào khoảng 35 triệu lượt.

Sunsern Kaewkumnerd, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan lên tiếng ngày 30.9, nói rằng Thủ tướng Prayuth Chan-ocha “rất buồn” vì sự cố trên.

“Thủ tướng nói ngay cả khi du khách Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ đặt phòng ở Thái Lan, không chịu vào phòng thẩm tra hay có hành động không phù hợp thì nhân viên an ninh vẫn phải hành động theo đúng quy định”, Sunsern nói với các phóng viên.

Hai người liên quan bị đình chỉ, trong khi nhân viên an ninh đấm du khách trong video sẽ bị sa thải, theo SCMP. Một trong hai người bị đình chỉ trong 30 ngày là Suthirawat Suwannarat, giám đốc sân bay.

Video: Nhân viên an ninh Thái Lan “tẩn” hành khách Trung Quốc - 1

Hành khách Trung Quốc bất hợp tác với nhân viên an ninh.

“Chúng tôi lấy làm tiếc vì vụ việc trên và gửi lời xin lỗi đến du khách Trung Quốc”, Suthirawat nói. “Trường hợp như vậy là không thể chấp nhận được”.

Người đàn ông Trung Quốc bị đánh tên Mei Ji, nhập cảnh vào Thái Lan từ Jakarta, Indonesia. Người này từ chối vào phòng thẩm tra. Mei Ji sau đó đã bị trục xuất, nhưng vụ ẩu đả được một nhân chứng quay lại bằng điện thoại và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo SCMP, chính quyền Thái Lan đã phản ứng nhanh, đặc biệt sau thảm họa ở Phuket khiến 50 người chết hồi tháng 7.

Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan lo ngại rằng sự cố hồi tháng 7 sẽ làm giảm đáng kể lượng du khách Trung Quốc đến quốc gia này.

Hồi tháng 8, có khoảng 860.000 trong tổng số 3,2 triệu lượt khách du lịch đến Thái Lan là người Trung Quốc. Con số này giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người giống hệt Putin ở Trung Quốc chỉ mong lấy được vợ

Người đàn ông trung niên sống trong cảnh nghèo khó, cơ cực có ngoại hình, mái tóc tới màu mắt giống hệt người đàn ông...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan