Người đàn ông Hong Kong bị mafia buộc phải chết với giá 600 tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 11:50 AM (GMT+7)

Nạn nhân bị tẩm thuốc mê cho ngủ li bì rồi phủ xi măng lên trên.

Người đàn ông Hong Kong bị mafia buộc phải chết với giá 600 tỉ đồng - 1

Nạn nhân Cheung khi còn sống.

Mới đây, tòa án tối cao Hong Kong đã cáo buộc 3 người đàn ông vì tội giết người. Nạn nhân là Cheung Man-li, 28 tuổi, bị giết hại dã man trong một căn nhà trước khi giấu trong thùng gỗ rồi đổ đầy xi măng lên trên.

3 người đàn ông thực hiện hành vi này cho biết họ là thành viên một nhóm mafia khét tiếng mang tên “There” tại Hong Kong. Cái giá buộc Cheung phải chết lên tới 30 triệu đô-la Hong Kong (khoảng 600 tỉ đồng).

Cảnh sát tìm thấy thi thể của Cheung sau khi anh này bị giết 3 tuần. Ba hung thủ đã trốn tới Đài Loan nhưng sau đó bị cảnh sát bắt lại. Thẩm phán cho biết nạn nhân và hung thủ họ Trương là bạn làm ăn.

Một người bạn khác họ Ho ở cùng phòng 3 người đàn ông đã nghe thấy một cuộc nói chuyện trước đêm xảy ra án mạng. “Nếu giết Cheung, họ sẽ nhận được 30 triệu đô-la Hong Kong”, Ho khai trước tòa khi nghe lén thấy 3 người nói chuyện.

Người đàn ông Hong Kong bị mafia buộc phải chết với giá 600 tỉ đồng - 2

1 trong 3 thủ phạm bị giải đến tòa.

Sau đó, 2 người đàn ông đi mua dây thừng, hộp nhựa và thuốc mê. Người còn lại lấy một chiếc quần lót màu đen của bạn gái cũ và tẩm thuốc mê. Sau khi nạn nhân ngủ li bì, 3 người đàn ông đặt Cheung vào chiếc hộp gỗ rồi đổ xi măng phủ lên. Họ thậm chí còn bật điều hòa để xi măng khô nhanh.

3 thủ phạm yêu cầu Ho không được báo với cảnh sát nếu không sẽ bị giết. Tiếp đó, 3 người bỏ trốn tới Đài Loan cùng Ho.

Thẩm phán Turnbull cho biết việc xác định nguyên nhân cái chết rất khó khăn vì thi thể đã phân hủy gần hết. Nạn nhân có thể bị cắt cổ, treo cổ hoặc bị gây ngạt tới chết.

Hong Kong là khu vực tồn tại nhiều băng đảng mafia khét tiếng của Trung Quốc, nổi tiếng nhất trong số này là Hội Tam Hoàng. Mafia Hong Kong hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ bảo kê, mại dâm, cờ bạc tới đâm thuê chém mướn.

Trùm mafia Trung Quốc: Chiếc ô bảo kê khổng lồ

“Một khi ông ta đã ra lệnh xử lý, nạn nhân hoặc phải chết hoặc sẽ bị trắng tay.”

Theo Quang Minh - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc