Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực?

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 10:30 AM (GMT+7)

Cảnh quay cho thấy một nữ nhân viên y tế gào khóc thảm thiết khiến không khí trong căn phòng được cho là ở một bệnh viện tại tâm dịch Vũ Hán thêm căng thẳng. Trong khi đó, một nam bác sĩ khác không giữ được bình tĩnh khi nói chuyện với quản lý bệnh viện.

Tờ Daily Mail hôm 27/1 đưa tin, video, dài 14 giây được cho là quay tại một bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ghi lại cảnh một nữ nhân viên y tế (dường như là bác sĩ) với tinh thần bấn loạn trong một căn phòng có nhiều đồng nghiệp khác.

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực? - 1

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực? - 2

Nữ nhân viên y tế áo trắng gào khóc ở góc phòng được đồng nghiệp an ủi

Người này liên tục gào khóc dù được một số đồng nghiệp an ủi. Không khí trong căn phòng vì thế càng trở nên căng thẳng nhất là trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona gây ra có diễn biến vô cùng phức tạp.

Video gây sốt mạng xã hội Trung Quốc hiện đang được xác minh về nguồn gốc và địa điểm chính xác.

Trong khi đó, một video khác được đăng tải bởi tài khoản "Jing Tang", quay cảnh một nam bác sĩ gào lên với quản lý bệnh viện qua điện thoại.

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực? - 3

Nam bác sĩ được cho là nổi quạu với quản lý bệnh viện vì phải làm việc liên tục trong dịp Tết Nguyên đán

Người đàn ông trong trang phục bảo hộ nổi quạu với quản lý vì không được hỗ trợ khi chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm loại virus chết chóc. Kết quả là vị bác sĩ này phải làm việc không ngừng nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán.

Người đầu tiên đăng tải đã xóa video này khỏi tài khoản xã hội vào hôm 23/1. Trong một bài đăng khác, Jing Tang xin lỗi vì đã chia sẻ video. Theo lý giải của người này, anh ta không lường trước được tác động mà video mang đến cho xã hội và nhân vật có liên quan.

Theo số liệu mới nhất từ CNN chiều 28/1, 106 người chết và hơn 4.500 trường hợp khác bị lây nhiễm virus Corona ở Trung Quốc. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ở châu Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ đều ghi nhận các ca lây nhiễm hoặc nghi bị lây nhiễm.

Đại dịch nguy hiểm buộc chính quyền Trung Quốc phải cách ly ít nhất 56 triệu người đang sống tại tỉnh Hồ Bắc và hủy bỏ các hoạt động chào đón năm mới Canh Tý 2020.

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực? - 4

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (đứng giữa) tới tâm dịch Vũ Hán hôm 27/1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 27/1 cũng đã tới thành phố Vũ Hán để chỉ đạo và giám sát các nỗ lực ngăn chặn virus Corona lây lan.

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực? - 5

Quân nhân cũng được điều động tới Vũ Hán để hỗ trợ các bác sĩ

Hơn 500.000 nhân viên y tế ở tỉnh Hồ Bắc đã không được đón Tết vì phải ở lại túc trực ngày đêm tại các bệnh viện.

Theo Daily Mail, một quan chức Trung Quốc cho biết tỉnh Hồ Bắc nói chung và thành phố Vũ Hán nói riêng, đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt các nguồn lực y tế.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-bac-si-o-tam-dich-vu-han-gao-khoc-quat-ca-sep-vi-ap-luc-1053476...

Hiểm họa virus Corona: Người chết vẫn chưa hết chuyện!

Các nạn nhân chết do virus Corona vẫn có thể gây ra những hiểm họa tiềm ẩn với người khỏe mạnh, theo các chuyên gia y...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung