Video Nga diễn tập quân sự rầm rộ gần Syria, uy hiếp quân khủng bố

Chủ Nhật, ngày 09/09/2018 08:45 AM (GMT+7)

Nga đã tổ chức cuộc tập trận quân sự quy lớn tại biển Địa Trung Hải gần Syria, với sự tham gia của lực lượng hải quân và không quân.

Sự kiện:

Tin tức Nga

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy lực lượng đặc nhiệm trên biển sử dụng máy bay trực thăng, tàu tấn công nhanh và phương tiện bọc thép lưỡng cư trong để diễn tập đổ bộ vào bờ biển tình Latakia, Syria.

Mục đích của cuộc diễn tập không chỉ nhằm rèn luyện kỹ năng chiến đấu lưỡng cư mà còn cải thiện khả năng bảo vệ các tàu chiến của Hải quân Nga khỏi các hoạt động phá hoại. Cuộc tập trận cũng bao gồm các hoạt động bắn đạn thật.

Diễn ra từ ngày 1.9 đến 8.9, cuộc tập trận của quân đội Nga có sự tham gia của 26 chiến hạm, bao gồm tàu tuần dương Marshal Ustinov và 3 trong số các tàu hộ tống mới nhất của Hải quân Nga.

Cuộc diễn tập cũng có sự tham gia của 2 tàu ngầm, máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack và máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142 Bear.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin giải thích rằng cuộc tập trận ở Địa Trung Hải liên quan một phần lớn tình hình tại tỉnh Idlib, Syria. Tỉnh Idlib là “điểm nóng của chủ nghĩa khủng bố và chỉ có hành động mới mang lại hòa bình cho nơi này”, ông Peskov nói hồi tháng 8.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Syria khi Nga cáo buộc rằng Mỹ đang triển khai thêm khí tài quân sự, nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự nhằm vào lực lượng quân đội chính phủ Syria.

Cách đây hơn 1 tuần, tàu khu trục tên lửa USS Ross của Hải quân Mỹ đã được triển khai ở Địa Trung Hải. Tàu có thể mang theo 28 tên lửa hành trình Tomahawk. Trước đó, tàu khu trục USS The Sullivans  của Mỹ cũng tới Vịnh Ba Tư và máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer được điều tới Qatar.

25 tàu chiến Nga tập trận rầm rộ ngay trước mắt Mỹ ở Địa Trung Hải

Nga tuyên bố điều 25 tàu chiến đến Địa Trung Hải tập trận quân sự rầm rộ, trong bối cảnh các chiến hạm Mỹ cũng...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga