Nghìn binh sĩ, trăm máy bay Nga tập trận phòng "kẻ thù" tấn công

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:00 PM (GMT+7)

Hơn 1.000 binh sĩ Nga và 100 máy bay tham gia vào cuộc tập trận quy mô lớn gần châu Âu, đề phòng “đợt tấn công từ kẻ thù”.

Nghìn binh sĩ, trăm máy bay Nga tập trận phòng "kẻ thù" tấn công - 1

Binh sĩ Nga ở Quân khu miền Tây được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao độ.

Theo Daily Star, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Quân khu miền Tây (WMD) diễn tập hơn 50 hoạt động quân sự.

Các cuộc tập trận bao gồm “chống lại đợt tấn công từ trên không của kẻ thù”, mở “đợt không kích quy mô lớn” nhằm vào lực lượng xâm lược, phát ngôn viên WMD nói.

Các chiến đấu cơ hiện đại nhất của Nga, bao gồm Su-27, SU-30SM và Su-35 cùng nhiều trực thăng chiến đấu cũng tham gia vào cuộc diễn tập.

Thông qua đợt diễn tập, quân đội Nga muốn kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Quân khu miền Tây. “Các binh sĩ thuộc đơn vị chiến thuật, vận tải đường không và nhiều lực lượng khác sẽ tham gia vào 50 nhiệm vụ, bao gồm chống lại đợt tấn công của đối phương, chiến đấu dựa trên điều kiện địa hình, giáng đòn không kích đáp trả và triển khai nhanh các khí tài quân sự”, phát ngôn viên WMD nói thêm.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây, liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga ở Anh và vụ tấn công hóa học ở Syria.

Nghìn binh sĩ, trăm máy bay Nga tập trận phòng "kẻ thù" tấn công - 2

Trực thăng Nga cất cánh từ căn cứ không quân Tolmachevo.

Mỹ, Anh và Pháp cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường. Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng đáp trả, cho rằng đợt không kích của Mỹ và đồng minh và “hành động gây hấn” nhằm vào Syria.

Nga hiện vẫn duy trì lực lượng quân sự hùng hậu ở Syria để bảo vệ đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tàu hộ vệ Pytlivy và tàu khu trục Smetlivy của Nga đã vượt qua eo biển Bosphorus cuối tuần trước để hướng đến quân cảng Tartus.

Trong khi đó, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn do Anh khỏi xướng, với sự tham gia của 11.600 binh sĩ từ 17 quốc gia, dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24.4-4.5.2018.

Đây là cuộc tập trận quân sự lớn nhất ở châu Âu, bao gồm cả lực lượng trên mặt đất, tàu ngầm và máy bay chiến đấu đến từ các đồng minh NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nói: “Quân đội Anh sẽ tập trận cùng binh sĩ của 16 quốc gia khác, tăng cường năng lực giúp đất nước an toàn và bảo vệ cuộc sống của người dân”.

10.000 binh sĩ Nga cùng tên lửa chiến lược “sẵn sàng chiến đấu cao độ”

3 lực lượng tên lửa chiến lược Nga với quân số lên tới 10.000 người được đặt trong trạng thái “chiến đấu cơ độ”,...

Theo Đăng Nguyễn - (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự