Video mới về sóng thần cao 6 mét ập vào thành phố Indonesia

Sóng thần cao 6 mét ập vào thành phố Palu trên đảo Sulawesi, Indonesia, nhấn chìm đường phố trong vài giây, khi người dân cố gắng bỏ chạy.

Theo Daily Star, ít nhất 2.000 người đã thiệt mạng trong trận động đất, sóng thần ở Indonesia hồi tháng trước. Sóng thần cao tới 6 mét đã gây thiệt hại nặng nề, khiến 5.000 người khác mất tích.

Đoạn video mới xuất hiện trên internet, cho thấy cảnh người dân Palu cố gắng bỏ chạy trong vô vọng khi sóng thần ập đến.

Người quay video Sigit Lembah và bạn bè đứng từ trên cao kêu gọi mọi người chạy thật nhanh lên những nơi cao hơn. Chỉ trong vài giây, nước tràn ngập khắp nơi.

Video mới về sóng thần cao 6 mét ập vào thành phố Indonesia - 1

Chỉ trong phút chốc, đường phố Palu ngập trong nước.

Nhiều người chìm trong nước, xe ô tô bị sóng thần cuốn đi trong khi có tiếng hét thất thanh xuất phát từ bên trong các tòa nhà.

Sigit khi đó đang ở Palu để tham gia lễ hội thường niên trên bờ biển. Sigit và bạn bè ban đầu định chạy đến cầu vàng nhưng sau đó thay đổi ý định. Quyết định này là chính xác vì cây cầu bị hư hại nặng nề do tác động của sóng thần. Sigit dường như đã an toàn khi chạy lên một tòa nhà cao tầng và quay lại đoạn video hiếm.

Trong một diễn biến khác, Indonesia đã chặn không cho các nhóm cứu hộ nước ngoài đến những nơi bị tàn phá nặng nề nhất ở Palu, với lý do là “không cần thiết”.

Động thái kỳ lạ của Indonesia 1 tuần sau trận sóng thần khủng khiếp

Tim Costello, thành viên của tổ chức từ thiện World Vision, gọi thông báo này của chính phủ Indonesia là “rất kỳ lạ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Sóng thần ở Indonesia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN