[Video] - Toàn cảnh về thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 12:00 PM (GMT+7)

Trận động đất mạnh cấp độ 7,5 hôm 28-9 đã làm rung chuyển bờ biển phía Tây đảo Sulawesi - Indonesia và gây ra thảm họa sóng thần chết chóc.

Tính đến ngày 3-10, thảm họa kép này đã khiến hơn 1.400 người thiệt mạng, trong đó phần lớn người là nạn nhân của sóng thần. Con số này có thể còn tăng bởi vẫn chưa xác định được thiệt hại tại một số khu vực hẻo lánh bị thiên tai phá hủy.

Chính phủ Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát và cứu trợ những người may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Dù vậy, nỗ lực cứu hộ và khắc phục hậu quả đang đối mặt không ít thách thức lớn giữa lúc hạ tầng và hệ thống thông tin liên lạc bị tàn phá nặng nề. Trong khi đó, cảnh sát không làm gì nhiều để ngăn chặn các vụ hôi của trong bối cảnh nhiều người sống sót tuyệt vọng tìm kiếm nhu yếu phẩm

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 3-10 lần thứ hai đến thăm những nơi bị tàn phá trên đảo Sulawesi và trấn an người sống sót rằng nỗ lực cứu trợ đang được đẩy nhanh.

Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất cấp độ 7,5 gây sóng thần ở Indonesia đã tăng lên hơn 1400 người và có thể còn tiếp tục tăng.

Sóng thần khiến 1.400 người chết ở Indonesia: Núi lửa thức giấc

Núi lửa trên đảo Sulawesi phun trào tro bụi cao 4.000 mét, vài ngày sau trận động đất, sóng thần tàn phá hòn đảo, khiến...

Theo Thanh Long - P. Võ (Người lao động)

sự kiện Sóng thần ở Indonesia