Video mới về khoảnh khắc động đất, sóng thần ập đến ở Nhật cách đây 9 năm

Thứ Năm, ngày 20/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh mới về thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 ở Nhật cho thấy cảnh sân bay rung chuyển dữ dội sau đó là những đợt sóng lớn ập đến.

  

Theo Daily Mail, video do một hành khách có mặt tại sân bay Sendai ghi lại vào ngày 11.3.2011. Video ghi lại chi tiết khoảnh khắc động đất mạnh 9,1 độ richter làm rung chuyển sân bay, vài phút sau đó là cảnh sóng thần ập vào.

Thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 ở Nhật khiến hơn 18.000 người chết và mất tích, tạo nên sự cố hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới kể từ thảm họa Chernobyl.

Video mới về khoảnh khắc động đất, sóng thần ập đến ở Nhật cách đây 9 năm - 1

Sóng thần ập vào chỉ sau chưa đầy một phút.

Video mới được đăng tải trên kênh truyền hình nhật ANN. Trong video, một phụ nữ cố gắng che chở cho con ở bên trong sân bay. Mọi người sau đó hướng ra ngoài, nhìn những đợt sóng lớn ập đến.

Chỉ sau chưa đầy một phút, nước đã tràn qua khu vực đường băng, nhấn chìm hoàn toàn các phương tiện di chuyển đang đỗ ở sân bay. Lối đi từ nhà ga đến nơi máy bay đón hành khách hoàn toàn bị ngập trong nước.

Video mới về khoảnh khắc động đất, sóng thần ập đến ở Nhật cách đây 9 năm - 2

Lò phản ứng hạt nhân Fukushima Daiichi sau khi sóng thần quét qua.

Đến nay, chính phủ Nhật đã dỡ bỏ lệnh sơ tán đối với hầu như toàn bộ khu vực chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần, chỉ trừ một số nơi vẫn còn nồng độ phóng xạ ở mức cao.

Nhà chức trách Nhật khuyến khích người dân quay trở lại Fukushima, nhưng dân số của tỉnh chỉ còn một nửa so với con số 2 triệu người vào thời điểm trước khi thảm họa xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-moi-ve-khoanh-khac-dong-dat-song-than-ap-den-o-nhat-cach-day-9-...

Tiết lộ giật mình về thảm hoạ sóng thần cao 1.500m, khủng khiếp nhất lịch sử

Tiểu hành tinh rơi xuống Trái Đất khiến khủng long tuyệt chủng cũng đã tạo ra một đợt sóng thần khổng lồ với sóng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới