Video mới nhất về cuộc đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 15/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi ở Trung Quốc trong những ngày gần đây, quay cảnh các binh sĩ Trung Quốc đang áp giải khoảng 10 binh sĩ Ấn Độ, sau cuộc ẩu đả đẫm máu ở thung lũng Galwan, xảy ra vào tháng 6.2020.

Video do trang tin tức Sina đăng tải cho thấy, các binh sĩ Ấn Độ đều bị bịt mắt và được hai binh sĩ Trung Quốc đưa đi. Một binh sĩ Ấn Độ sử dụng vải trắng làm đai treo tay trái, dấu hiệu cho thấy một cuộc ẩu đả đã xảy ra trước đó với lính Trung Quốc.

Hình ảnh và thông tin do truyền thông Trung Quốc công bố trùng khớp với thông tin về cuộc đụng độ ở thung lũng Galwan vào ngày 15.6.2020. Đây là cuộc đụng độ đẫm máu nhất giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc kể từ cuộc chiến biên giới năm 1962.

Trong 6 giờ đụng độ, khoảng 600 binh sĩ của hai bên đã lao vào ẩu đả bằng gạch đá, dùi cui, thanh sắt và các vũ khí tự chế khác. Phía Trung Quốc còn chuẩn bị sẵn dùi cui quấn dây thép gai và dùi cui gắn đinh.

Video mới nhất về cuộc đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc - 1

10 quân nhân Ấn Độ bị Trung Quốc áp giải sau cuộc đụng độ đẫm máu ở thung lũng Galwan ngày 15.6.2020.

Cuộc đụng độ khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và một số lượng không xác định binh sĩ Trung Quốc thương vong. 10 quân nhân Ấn Độ, bao gồm 4 sĩ quan, bị Trung Quốc bắt giữ và được trao trả cho phía Ấn Độ vào ngày 18.6.

Đây là video mới nhất được công bố về cuộc đụng độ đẫm máu ở thung lũng Galwan. Video được công bố trong bối cảnh căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ có dấu hiệu leo thang.

Binh sĩ hai nước lại xảy ra ẩu đả vào ngày 28.9 nhưng tình hình nhanh chóng được dàn xếp. Đến ngày 10.10, vòng đàm phán thứ 13 ở cấp tư lệnh giữa lực lượng biên phòng hai nước kết thúc mà không đạt được bất cứ sự đồng thuận nào.

Ngày 19.2.2021, truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đăng video quay cảnh binh sĩ nước này đối đầu với lính biên phòng Ấn Độ sau khi hạ trại tại khu tranh chấp ở Galwan.

Ở thời điểm đó, lính Trung Quốc dựng trại vào ban ngày tại khu tranh chấp. Một nhóm binh sĩ Ấn Độ kéo tới phản đối, mang theo khiên nhựa, gậy gộc, đội mũ bảo hiểm và mặc giáp bảo hộ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-moi-nhat-ve-cuoc-dung-do-dam-mau-giua-binh-si-an-do-va-trung-quoc-502021...

TQ tung video vụ đụng độ dữ dội với quân đội Ấn Độ ở biên giới tranh chấp

Trung Quốc mới đây đã công bố một video được cho là ghi lại cuộc đụng độ chết người với binh sĩ Ấn Độ ở khu...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung