Video: Lửng mật liều lĩnh tấn công trăn đá khổng lồ, to lớn gấp nhiều lần

Thứ Hai, ngày 07/10/2019 06:30 AM (GMT+7)

Lửng mật nổi tiếng là sinh vật không biết sợ là gì và lần quan sát động vật hoang dã mới nhất một lần nữa khẳng định điều này, bởi ngay cả một con trăn đá châu Phi khổng lồ cũng không yên với lửng mật.

Video do tài khoản Kruger National Park đăng tải trên YouTube, quay cảnh lửng mật không rõ vì tâm trạng không vui, hay đang đói mà lại chạy tới gây sự với con trăn đá châu Phi đang nằm yên trên bãi cỏ.

Trong video, lửng mật đi vòng quanh dò xét trăn đá rồi bất thình lình tung ra những nhát cắn đau đớn, khiến con trăn khổng lồ đáp trả. Cứ mỗi lần như vậy, lửng mật lại lùi lại, đi vòng quanh rồi lại cắn con trăn.

Kết cục là con trăn đang nằm yên bỗng nhiên bị lửng mật từ đâu đến cắn nhiều nhát vào cơ thể. Nhưng có lẽ vì con trăn đá châu Phi này quá to lớn nên lửng mật chỉ muốn dọa chứ không ăn thịt.

Video: Lửng mật liều lĩnh tấn công trăn đá khổng lồ, to lớn gấp nhiều lần - 1

Lửng mật từng cắn nát sọ một con trăn. Ảnh: Earth Touch News.

Đối với các loài rắn có kích thước nhỏ hơn, thậm chí là cả hổ mang chúa hay rắn mamba đen kịch độc, lửng mật thường tung đòn tấn công vào đầu để có thể kết liễu đối phương một cách nhanh nhất.

Năm 2017, nhiếp ảnh gia Susan McConnell chụp lại loạt ảnh lửng mật kịch  chiến với trăn tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi. Con trăn này không  quá to lớn nên bị lửng mật khuất phục, cắn nát sọ.

Lửng mật là một loài động vật có vú trong họ Chồn. Chúng có thể dài tới nửa mét và nặng 16kg. Một điểm đặc biệt của lửng mật là khả năng kháng độc.

Các nhà khoa học hết sức bất ngờ khi có lần chứng kiến lửng mật bị rắn hổ lục cắn. Sau 2 tiếng bất tỉnh, lửng mật tỉnh dậy như chưa có điều gì xảy ra.

Video: Trận chiến nảy lửa giữa lửng mật và rắn kịch độc

Con rắn kịch độc chắc hẳn phải cảm thấy sốc khi đụng độ phải một con lửng mật (honey badger) trên sa mạc châu Phi.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung