Video: Khoảnh khắc tiêm kích Mỹ trị giá 100 triệu USD lao xuống đất nổ tung

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 11:00 AM (GMT+7)

Đoạn video mới đăng tải cho thấy cảnh tiêm kích tàng hình F-35B trị giá 100 triệu USD của thủy quân lục chiến Mỹ rơi thẳng xuống đất nổ tung thành quả cầu lửa.

Theo Daily Mail, chiến đấu cơ của thủy quân lục chiến Mỹ đâm vào máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J ở trên không. Phi công không thể kiểm soát được máy bay nên đã kích hoạt ghế phóng khẩn cấp.

Trong video đăng tải trên Aviation Daily, chiếc tiêm kích trị giá 100 triệu USD lao xuống đất nổ tung, biến thành quả cầu lửa.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích Mỹ trị giá 100 triệu USD lao xuống đất nổ tung - 1

Khoảnh khắc tiêm kích F-35B rơi xuống đất nổ tung.

Một nhân chứng quay video nói: “Ôi Chúa ơi. Hãy nhìn kìa”. Nhóm nhân chứng quay video đứng ở khoảng cách đủ xa để không hề hấn gì, nhưng vẫn có góc nhìn toàn cảnh về vụ rơi máy bay.

Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận phi công đã sống sót và đang được điều trị tại bệnh viện, nhưng không rõ bị thương nặng đến đâu.

Trong khi đó, đoạn hội thoại giữa phi hành đoàn máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J và đài kiểm soát không lưu đã hé lộ thiệt  hại của máy bay sau khi va chạm với tiêm kích F-35B.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích Mỹ trị giá 100 triệu USD lao xuống đất nổ tung - 2

Minh họa cách tiêm kích F-35B tiếp nhiên liệu trên không.

Trong đoạn hội thoại, chiếc KC-130J có tên gọi là RAIDER 50. “Trung tâm kiểm soát không lưu Los Angeles, RAIDER 50 thông báo tình trạng khẩn cấp, có va chạm trên không với VOLT 93”, phi công thông báo.

“Chúng tôi bị hỏng hai động cơ, có rò rỉ nhiên liệu, có thể đang bốc cháy, đang hạ độ cao khẩn cấp”, phi công trên chiếc KC-130J thông báo.

Đài kiểm soát không lưu sau đó yêu cầu phi công xác nhận vị trí và nói: “Các anh nói là máy bay đang rơi?”Phi công đáp lời: “Chúng tôi thông báo tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi vẫn kiểm soát được một phần máy bay. Hai động cơ ngừng hoạt động. Chúng tôi đang cố gắng hướng về phía trước”.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích Mỹ trị giá 100 triệu USD lao xuống đất nổ tung - 3

Máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J tiếp đất bằng bụng trên cánh đồng.

Đó cũng là cuộc trao đổi cuối cùng giữa đài kiểm soát không lưu Los Angeles và chiếc KC-130J.

Trong một bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội, máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J đã hạ cánh xuống một cánh đồng, theo cách tiếp đất bằng bụng.

Thủy quân lục chiến Mỹ cũng xác nhận có va chạm trên không, trong khi chiếc F-35B đang thực hiện nhiệm vụ tiếp nhiên liệu.

Hồi tháng 5, một chiếc F-35A của không quân Mỹ rơi trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở căn cứ không quân Eglin, bang Florida. Phi công nhảy dù thành công và không hề hấn gì.

Hai năm trước, vào ngày 28.9.2018, một chiếc F-35B rơi bên ngoài căn cứ của thủy quân lục chiến Mỹ ở South Carolina. Lần đó phi công cũng kịp nhảy dù.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do ống nhiên liệu gặp trục trặc. Toàn bộ tiêm kích F-35 khi đó bị ngừng bay cho đến ngày 11.10.2018.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-tiem-kich-my-tri-gia-100-trieu-usd-lao-xuong-dat-no-tung-502...

Khoảnh khắc tiêm kích TQ lao thẳng xuống đất nổ tung thành cầu lửa

Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy cảnh tiêm kích hạm Trung Quốc JH-7 đâm xuống đất nổ tung trong một cuộc...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự