Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris

Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 18:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng trăm người đang chìm đắm trong âm nhạc thì một loạt đạn bất ngờ rộ lên, khởi đầu cho 10 phút tắm máu bên trong nhà hát Bataclan ở trung tâm Paris.

Video do một tài khoản Instagram đăng tải cho thấy phát đạn đầu tiên bắn về phía ban nhạc, khiến cho chiếc đàn của tay guitar bị tung lên quá đầu. Những người khác trong ban nhạc vẫn chưa biết điều gì xảy ra. Khoảnh khắc sau đó, những phát đạn tiếp theo khiến các thành viên ban nhạc hoảng sợ cúi trốn và bỏ chạy. Hanna Corbett, một khán giả kể trên tờ Nottingham Post: "Mọi người nghĩ đó là một phần của buổi diễn cho đến khi thấy ca sĩ chạy khỏi sân khấu".

CNN dẫn lời Julien Pearce, một phóng viên kênh truyền thanh có mặt tại nhà hát Bataclan ở quận 11, trung tâm Paris đêm 13.11 mô tả: "Đó là một cuộc tắm máu".

Buổi diễn của ban nhạc rock Mỹ The Eagles of Death Metal đã kéo dài được gần 1 tiếng, chuẩn bị kết thúc thì những tay súng đột ngột xuất hiện trong nhà hát và một loạt đạn nổ ra. ​“Mọi người gào thét, hoảng loạn. Đó là một cuộc tắm máu. Nó kéo dài khoảng 10 phút. Mười phút kinh hoàng, tất cả mọi người nằm dưới sàn, lấy tay ôm đầu”, Pearce kể lại.

Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris - 1

Một người đàn ông bị thương ôm đầu hòa vào dòng người rời khỏi nhà hát Bataclan sau vụ xả súng đẫm máu đêm 13.11.

Phóng viên này còn cho biết anh đứng gần sân khấu khi vụ xả súng xảy ra và chứng kiến hai tên khủng bố tiến vào, dáng vẻ “rất điềm tĩnh, rất quyết đoán” và điên cuồng xả súng: "Chúng không cần di chuyển. Chúng chỉ đứng yên trong phòng hòa nhạc và bắn chúng tôi, giống như thể chúng tôi là lũ chim vậy".

Pearce nói với những người xung quanh rằng, họ cần phải trốn vào chỗ nào đó và giả chết. Họ chờ khi những tên khủng bố nạp lại đạn vào súng thì chạy trốn. Thêm 5 phút xả súng nữa, và những tay súng ngừng bắn. “Chúng lại nạp đạn, và chúng tôi lại chạy", Pearce mô tả.

Khi ra được đến con phố bên ngoài, Pearce thấy 20-25 người nằm trên đất - đa phần đều đã chết hoặc bị thương rất nặng. Xung quanh không có một bóng cảnh sát.​​Trong khi đó, ông Denis Plaud - trốn trong một căn phòng nhỏ của nhà hát Bataclan vào đêm 13.11 định mệnh cùng với khoảng 15 người khác mô tả: “Máu ở khắp mọi nơi. Ngay cả những người còn sống cũng nhuốm đầy máu”.

Video khoảnh khắc khủng bố xả đạn trong nhà hát ở Paris - 2

Các nhân viên cứu hộ hỗ trợ một nạn nhân bị thương sau vụ tấn công ở nhà hát Bataclan, Paris.

Michael Dorio, em trai của tay trống trong ban nhạc rock Eagle of Death Metal cho biết đã liên lạc được với anh trai sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở nhà hát Bataclan: “Anh ấy đang biểu diễn thì nghe thấy tiếng súng. Cả ban nhạc nghe thấy tiếng súng trước khi kịp nhìn thấy chuyện gì đang diễn ra và ngừng chơi ngay lập tức, rồi họ nhanh chóng di chuyển ra phía sau sân khẩu và tìm đường thoát thân".

Trong số các vụ tấn công ở Paris đêm 13.11, vụ xả súng ở nhà hát Bataclan là đẫm máu nhất với 112 người đã bị giết chết.

Sau khi cảnh sát tiến vào nhà hát, tiếng bom nổ và tiếng súng vọng ra bên ngoài, theo CNN. Bốn tay súng, trong đó có ba tên đeo thắt lưng tự sát gắn thuốc nổ đã bị tiêu diệt. Ít nhất 100 con tin đã được giải thoát, những người bị thương được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (theo Guardian, CNN) (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung