Thảm sát ở Pháp: Trốn thoát nhờ leo mái phòng hòa nhạc

Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 10:21 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng chục người đã trốn thoát các tay súng và giữ lại được mạng sống nhờ nhanh trí trèo lên mái của phòng hòa nhạc Bataclan, trung tâm Paris đêm qua.

Frederic Nowak, người có mặt cùng với con trai tại buổi hòa nhạc ở Bataclan, trung tâm thủ đô Paris thời điểm xảy ra vụ xả súng đẫm máu khiến ít nhất 153 người thiệt mạng đêm qua cho biết, hai cha con ông nằm trong số những người sống sót nhờ kịp thời trèo lên mái nhà.

Thảm sát ở Pháp: Trốn thoát nhờ leo mái phòng hòa nhạc - 1

Những người sống sót di chuyển ra khỏi phòng hòa nhạc Bataclan ở trung tâm Paris sau khi các tay súng xả đạn điên cuồng giết chết ít nhất 100 người đêm 13.11.

"Khoảng 30 phút sau khi tôi bước vào phòng hòa nhạc, tôi nhìn thấy hai người đàn ông bắn vào đám đông bằng súng máy. Những tay súng xả đạn điên cuồng vào đám đông, kể cả những người nằm trên sàn nhà", Telegraph dẫn lời ông Frederic Nowak.

"Sau đó, tôi theo một số người chạy qua cánh cửa bên phải của sân khấu. Nó dẫn đến cầu thang, nhưng tất cả các cánh cửa ở cầu thang đều đã bị khóa chặt. Chúng tôi bị mắc kẹt ở đó khoảng 10 phút. Có khoảng 30 - 40 người ở đây. Sau đó, chúng tôi trèo được lên mái nhà qua cửa sổ. Chúng tôi lần lượt trèo lên sân thượng. Một người đàn ông có căn hộ bên cạnh phòng hòa nhạc vẫy tay, mở cửa sổ của căn hộ cho chúng tôi trèo vào. Chúng tôi đã ở lại đó cho tới khi chúng tôi nghe tiếng cảnh sát đột kích vào bên trong hiện trường phòng hòa nhạc sau đó", ông Frederic Nowak kể lại.

Ông Kowak cho biết thêm rằng, ông chỉ nhìn thấy một tay súng. Hắn còn trẻ, có lẽ chỉ ở độ tuổi 20 và mặc quần áo bình thường.

Pháp đã triển khai hơn 1.500 binh sĩ ráo riết tuần tra đường phố sau các vụ tấn công đẫm máu ở khắp Paris đêm qua.

Các trường học, địa điểm biểu diễn, hội trường, nhà hát, rạp chiếu phim hôm nay (thứ Bảy) đều được lệnh đóng cửa.

Theo Telegraph, nhiều cảnh sát đã thiệt mạng trong các vụ tấn công. Song thông tin này chưa được xác nhận. Ít nhất 2 kẻ đánh bom tự sát đã thiệt mạng trong khi 3 tay súng bị cảnh sát bắn chết ở Bataclan.

Chia sẻ
Theo Phương Đăng (theo Telegraph) (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung