Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng

Súng nổ rền vang ít phút, người hâm mộ Pháp từ từ di tản ra khỏi sân bóng. Bài hát quốc ca "La Marseillaise" trầm hùng vang lên từ khán giả.

Cùng thời điểm xảy ra vụ xả súng và đánh bom hàng loạt có trận đấu giao hữu giữa Đức và Pháp. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng theo dõi trực tiếp trận đấu này. Ông đã được hộ tống an toàn ra khỏi sân.

Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng - 1

Khán giả ở sân Stade de France đứng trên thảm cỏ sau khi vụ nổ xảy ra gần đó.

Bên cạnh những âm thanh chát chúa do súng nổ ghi được từ video các fan hâm mộ bóng đá thì khoảnh khắc ấn tượng nhất chính là khi sự đoàn kết được thể hiện bên trong sân vận động quốc gia Pháp (Stade de France). Người hâm mộ di chuyển bình tĩnh, từ tốn và hát vang quốc ca sau những loạt súng nổ vang rền chỉ cách đó ít phút.

Nhà báo thể thao và chính trị gia Karl Olive đăng tải đoạn video và nói: “Trong lối thoát hiểm sân vận động Stade de France. Một sự di tản từ tốn…#tự hào”.

Cảnh sát Pháp cho hay, có ít nhất 6 vụ xả súng và 3 vụ nổ đã xảy ra tại thủ đô Paris đêm 13.11 khiến ít nhất 153 người chết. Một số các tay súng tấn công vào nhà hàng Petit Cambodge ở Quận 11. Một vụ tấn công bằng súng khác diễn ra tại trung tâm nghệ thuật Bataclan, cách văn phòng cũ của tạp chí biếm họa Charlie Hebdo khoảng 200 m.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – FB, Slate (danviet.vn)
Khủng bố đẫm máu ở Pháp Xem thêm
Báo lỗi nội dung