Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp

Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn khủng bố tàn ác.

Isobel Bowdery đăng tải bức ảnh chiếc áo dính máu loang lổ lên Facebook của mình và cách mà cô làm để thoát khỏi bọn khủng bố “vây quanh như lũ kền kền đói”: giả vờ chết trong hơn một giờ đồng hồ.

Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp - 1

Chiếc áo dính máu mà Isobel Bowdery đã đăng tải lên Facebook cá nhân sau ngày 13.11 kinh hoàng.

Cô kể: “Khi lũ khủng bố đi vào lối cửa trước và bắt đầu xả súng, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản là một phần của show diễn. Đấy không chỉ là một vụ tấn công khủng bố mà còn là một vụ tàn sát đẫm máu. Hàng chục người bị bắn chết ngay trước mặt tôi. Máu loang thành vũng trên sàn nhà”.

“Hình ảnh những người đàn ông ôm bạn gái của mình khóc tức tưởi và đau xót trong nhà hát thực sự ám ảnh tôi. Tương lai của họ không còn. Gia đình tan nát. Chỉ trong một thoáng chốc. Lúc đó, tôi nằm giả vờ chết trong hơn một giờ. Tôi nằm cạnh những người đã chết”.

 “Tôi nín thở, cố không cử động, không khóc lóc – không được để cho lũ khủng bố kia nhìn thấy tôi còn sống. Tôi thực sự rất may mắn vì còn sống sót. Nhiều người khác thì không”.

 “Thế giới này quá tàn nhẫn. Đây là đỉnh điểm của sự tàn bạo mà loài người có thể đang tâm gây ra cho nhau. Những kẻ khủng bố lượn lờ như lũ kền kền đói sẽ ám ảnh suốt cuộc đời tôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Mirror (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung