Video khỉ đột 2 tạ tức tối đòi đánh khách quay "tự sướng"

Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 17:00 PM (GMT+7)

Đoạn video xuất hiện mới đây khi một con khỉ đột gorilla lưng bạc sầm sập lao vào kính đòi tấn công du khách khi người này đang quay phim “tự sướng” ở Mỹ.

Vụ việc xảy ra ở vườn thú Henry Doorly tại Omaha, bang Nebraska, Mỹ tuần trước. Con khỉ mang tên Kijito lao tới cửa kính bảo vệ ở vườn thú khi thấy một du khách đang say sưa quay phim “tự sướng”.

Dù con khỉ đập liên hồi vào kính nhưng người quay phim có vẻ rất bình tĩnh. Nét mặt anh này không hề biểu hiện sự sợ hãi hay thích thú. Theo người quay phim, năm trước Kijito cũng từng lao vào đập cửa kính vườn thú.

Video khỉ đột 2 tạ tức tối đòi đánh khách quay "tự sướng" - 1

Điên cuồng đập vào cửa kính.

“Con khỉ gorilla này khá nổi tiếng và nó sẽ phi đến bất kì khi nào thấy khách du lịch”, một người bình luận sau khi đoạn phim được đăng tải.

Theo quản lý vườn thú, công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất tốt giúp nơi đây trở thành một trong những trung tâm bảo tồn gorilla lớn của nước Mỹ. Vườn thú này đã thực hiện thành công việc sinh nở cho chú gorilla trong ống nghiệm đầu tiên trên thế giới năm 1995. 10 năm qua, ngân hàng tinh trùng khỉ đột gorilla lớn nhất thế giới cũng được phát triển mạnh.

Video khỉ đột 2 tạ tức tối đòi đánh khách quay "tự sướng" - 2

Con khỉ rất tức giận vì không làm gì được.

Con người có chung từ 95-99% DNA với khỉ đột gorilla. Một con gorilla lưng bạc thông thường cao từ 1,7 đến 2m, cân nặng lên tới 200kg. Khỉ đột có thể cười, giận dữ và có đời sống tình cảm rất phong phú. Mối quan hệ gia đình của khỉ đột bền vững, chúng biết sử dụng công cụ cũng như có suy nghĩ về quá khứ và tương lai.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)

sự kiện Thế giới động vật