Quốc gia nhiều người chết vì ảnh "tự sướng" nhất

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 19:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm 2015 thế giới có 27 trường hợp chụp ảnh selfie (ảnh "tự sướng") tử nạn thì hơn nửa ở quốc gia này. Nhiều tình huống chụp ảnh tự sướng nguy hiểm đến kinh ngạc.

Đó chính là ở Ấn Độ. Và xu hướng đáng buồn này có vẻ chưa chấm dứt. Trong 2 tuần đầu năm 2016 đã có 3 trường hợp thiệt mạng do chụp ảnh selfie ghi nhận ở Ấn Độ.

Quốc gia nhiều người chết vì ảnh "tự sướng" nhất - 1

Năm 2015 có trường hợp người Ấn Độ chụp ảnh tự sướng rồi ngã xuống từ một vách núi, chết đuối khi chụp trên thuyền hay một người liều lĩnh chụp trước mặt đoàn tàu đang lao đến.

Năm 2015, một du khách Nhật Bản tìm cách ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ ở đền Taj Mahal và rơi từ cầu thang của ngôi đền nổi tiếng này rồi thiệt mạng, BBC đưa tin.

Quốc gia nhiều người chết vì ảnh "tự sướng" nhất - 2

Chụp ảnh selfie được nhiều người ưa thích ở Ấn Độ, thậm chí Thủ tướng nước này Narendra Modi cũng rất nổi tiếng vì các tấm hình "tự sướng" cùng các lãnh đạo thế giới.

Chính phủ Ấn Độ có một chiến dịch mang tên “selfie cùng con gái bạn” hoặc những bài hát kì cục nhưng rất phổ biến như “Selffie le le re” từ nghệ sĩ Bollywood vô cùng nổi tiếng là Bajrangi Bhaijaan.

Quốc gia nhiều người chết vì ảnh "tự sướng" nhất - 3

Mặc dù vậy, vụ việc tử nạn do chụp ảnh "tự sướng" đã dấy lên nhiều lo ngại. Năm ngoái, lệnh cấm chụp ảnh "tự sướng" được ban bố trong lễ hội tôn giáo Kumbh Mela vì lo sợ cảnh giẫm đạp.

Tuần này, cảnh sát thành phố Mumbai đã cảnh báo những khu vực không nên chụp ảnh tự sướng sau khi 2 người chết đuối vì liên quan tới chụp ảnh.

Quốc gia nhiều người chết vì ảnh "tự sướng" nhất - 4

Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất có “vấn nạn” ảnh tự sướng. Ở Nga, một phụ nữ 21 tuổi đã vô tình bóp cò súng khi chụp ảnh tự sướng cùng khẩu súng trong tay. Một người đàn ông khác ở Tây Ban Nha bị bò húc chết khi chụp ảnh tự sướng ở lễ hội bò tót thường niên ở thị trấn Villaseca de la Sagra.

Chia sẻ
Theo Quang Minh - Unilad (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung