Video: Israel không kích sập tòa nhà 13 tầng, Hamas đáp trả bằng 130 quả rocket

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 11:15 AM (GMT+7)

Tổ chức Hồi giáo Hamas tuyên bố đã phóng 130 quả rocket nhằm vào thành phố Tel Aviv sau khi Israel không kích sập một tòa nhà 13 tầng ở Dải Gaza.

Israel ngày 11.5 không kích sập tòa nhà 13 tầng sau khi các nhóm vũ trang của Hamas phóng loạt rocket nhằm vào thành phố Jerusalem một ngày trước đó.

Đến tối ngày 11.5, Hamas tiếp tục mở đợt phản công mới với ít nhất 130 quả rocket được phóng vào thành phố Israel.

Đoạn video quay cảnh cột khói lớn bốc lên từ tòa nhà 13 tầng, các tầng trên vẫn còn nguyên vẹn trước khi tòa nhà đổ sập.

Tòa nhà 13 tầng có các văn phòng được giới lãnh đạo Hamas sử dụng ở Dải Gaza.

Video: Israel không kích sập tòa nhà 13 tầng, Hamas đáp trả bằng 130 quả rocket - 1

Tòa nhà bốc cháy dữ dội sau đợt không kích của Israel.

Cư dân sống trong tòa nhà và những người ở gần đó đã nhận được cảnh báo sơ tán trước khi Israel không kích khoảng một giờ, các nhân chứng cho biết.

Tuy nhiên, không rõ có còn người nào mắc kẹt lại trong tòa nhà hay không, chưa rõ thương vong sau đợt không kích của Israel.

Giới chức Palestine đã cố gắng dàn xếp ngừng bắn. Nhưng Israel bác bỏ với lý do Hamas phải trả giá vì đợt phóng rocket vừa qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Benny Gantz nói đợt không kích vào các mục tiêu Palestine ở Gaza chỉ là “sự khởi đầu”. Còn Hamas tuyên bố “sẵn sàng” nếu Israel muốn chiến tranh.

Video: Israel không kích sập tòa nhà 13 tầng, Hamas đáp trả bằng 130 quả rocket - 2

Hàng trăm tên lửa được phóng đi từ phía Israel và Hamas trong 24 giờ qua.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh gây ra những cái chết “đáng tiếc” với dân thường.

“Nhưng Israel vẫn có quyền tự phòng vệ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Ned Price, nói.

Israel ước tính 630 quả rocket đã được Hamas phóng từ Dải Gaza, 150 trong số này rơi xuống lãnh thổ Israel. Khoảng 200 quả rocket khác đã bị hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) ngăn chặn.

Đáp trả Hamas, Israel đã huy động 80 chiến đấu cơ dội bom Dải Gaza, đưa xe tăng áp sát. Các cuộc giao tranh đã khiến 28 người bên phía Palestine và 2 người bên phía Israel thiệt mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/video-israel-khong-kich-sap-toa-nha-13-tang-hamas-dap-tra-bang-130-qua-rocket-...

Israel hứng mưa rốc-két từ dải Gaza, 12 người thương vong

Ít nhất 2 dân thường Israel thiệt mạng và 10 người bị thương tại TP Ashkelon sau khi hàng trăm quả rốc-két được các tay...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung