Video hiếm về sức mạnh khủng khiếp của “hỏa thần” TOS-1A độc nhất của Nga

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố video hiếm thấy về pháo phản lực đa nòng mang vũ khí nhiệt áp TOS-1A của Nga trong một cuộc tập trận.

Theo RT, TOS-1A là một trong các tổ hợp pháo phản lực uy lực của Nga, chuyên sử dụng đạn tên lửa nhiệt áp hoặc đạn tên lửa chứa chất cháy.

Mỗi tổ hợp TOS-1A có thể mang theo 24 tên lửa nhiệt áp, thiêu rụi toàn bộ mọi thứ trong phạm vi 40.000 mét.

Tổ hợp TOS-1A xuất hiện trong một cuộc tập trận gần đây của quân đội Nga ở vùng Leningrad. Mở đầu video, xe phóng tên lửa từ từ di chuyển vào vị trí khai hỏa, trong điều kiện thời tiết lạnh giá, tuyết phủ trắng.

Các quân nhân Nga cẩn thận lắp từng đạn tên lửa vào bệ phóng của TOS-1A. Phiên bản xuất hiện trong video sử dụng 24 bệ phóng. “Hỏa thần” TOS-1A sau đó phóng loạt tên lửa không dẫn đường, rơi xuống một khu vực giả định mục tiêu.

Video hiếm về sức mạnh khủng khiếp của “hỏa thần” TOS-1A độc nhất của Nga - 1

Pháo phản lực TOS-1A chuyên được Nga dùng để diệt bộ binh trên diện rộng.

TOS-1A còn có tên gọi khác là Solntsepyok (Mặt trời chói sáng) hay còn gọi là “vũ khí phun lửa hạng nặng” của Nga. Phần khung thân của TOS-1A được sử dụng từ xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 trong khi bệ phóng rocket có hai phiên bản 24 và 30 nòng, cỡ nòng 220mm.

Nếu như khai hỏa toàn bộ vũ khí, một chiếc TOS-1A có thể “khiến đối phương, phương tiện vũ khí bốc hơi trong phạm vi tương đương 6 sân bóng đá – lên tới 40.000m2”.

Tầm bắn của tổ hợp TOS-1A vào khoảng 6km. Vũ khí này là ác mộng đối với bộ binh địch nấp trong công sự, các phương tiện bọc thép. TOS-1A đã chứng minh năng lực tác chiến trong cuộc chiến tranh ở Afghanistan và chiến tranh Chechnya lần 2.

Ngoài Nga, Iran, Ả Rập Saudi, Syria và Algeria, một số các nước Đông Âu đang sở hữu tổ hợp pháo phản lực diệt bộ binh uy lực này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-hiem-ve-suc-manh-khung-khiep-cua-hoa-than-tos-1a-doc-nhat-cua-n...

Pháo phản lực TOS-1A – “Kẻ hủy diệt” đến từ Moscow

Nga đã sẵn sàng đưa dàn pháo phản lực TOS-1A Buratino tới chiến trường Syria để càn quét IS.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung