Vũ khí Nga chính xác như laser gieo kinh hoàng cho khủng bố ở Syria

Thứ Tư, ngày 14/03/2018 19:45 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa gửi thông điệp cứng rắn đến phần còn lại của thế giới.

Theo Daily Star, Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố video quân đội thử nghiệm lựu pháo sử dụng hệ thống dẫn đường bằng laser.

Đoạn video cho thấy đạn pháo 2K25 Krasnopol phiên bản nâng cấp được thử nghiệm ở trường bắn Luzhsky, phía tây bắc vùng Leningrad Oblast của Nga.

Đạn pháo mới đánh trúng mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối, trong trường hợp này là một chiếc xe jeep ở khoảng cách xa.

2K25 Krasnopol chính là loại vũ khí được Nga dùng để tiêu diệt nhóm khủng bố từng dùng máy bay không người lái tấn công căn cứ quân sự Hmeymim ở Syria.

Vũ khí Nga chính xác như laser gieo kinh hoàng cho khủng bố ở Syria - 1

Đạn pháo dẫn đường bằng laser là vũ khí mới nhất được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Hai quả đạn pháo thông minh dẫn đường bằng laser 2K25 Krasnopol M khi đó phá hủy hai căn cứ khủng bố, tiêu diệt hoàn toàn những phiến quân từng tấn công vào căn cứ không quân của Nga ở Syria.

Đạn 2K25 Krasnopol M được bắn ra từ khẩu pháo tự hành 2S19 Msta-S, loại pháo này đã được Nga bí mật đem sang chiến trường Syria.

Chuyên gia quân sự Victor Litovkin nói trên truyền thông Nga rằng loại vũ khí này khá ấn tượng nhưng không mới như những gì Bộ Quốc phòng thông báo.

“Krasnopol là loại đạn pháo được ngắm bắn bởi hệ thống dẫn đường bằng laser. Đây không phải là loại công nghệ siêu việt mà thực tế đã có từ 20 năm trước, dù không ngừng được cải tiến”.

Ông Litovkin giải thích rằng Bộ Quốc phòng thời gian qua đang tăng cường công bố việc thử nghiệm vũ khí mới, nhằm thu hút sự chú ý của người dân.

“Đúng là Nga có những vũ khí hiện đại nhất, như lời Tổng thống Vladimir Putin từng nói”, ông Litovkin cho biết.

Vũ khí Nga chính xác như laser gieo kinh hoàng cho khủng bố ở Syria - 2

Đạn pháo này từng được Nga sử dụng để tiêu diệt khủng bố ở Syria.

“Chúng ta có tên lửa chiến lược hạng nặng Sarmat, rocket Avangard, tên lửa đạn đạo siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, vũ khí dẫn dường bằng laser, thiết bị lặn không người lái mới và nhiều loại vũ khí khác”.

Krasnopol được cho là có khả năng đánh trúng mục tiêu di chuyển ở tốc độ khoảng 35 km/giờ.

Đoạn video này xuất hiện trong bối cảnh quan hệ Anh, Mỹ và Nga đang ngày càng căng thẳng.

Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng “có khả năng cao” là cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bởi chất độc thần kinh sản xuất tại Nga. Bà May cho Nga 24 giờ giải thích trước khi Anh đưa ra quyết định hành động.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hoàn toàn ủng hộ chính phủ Anh. “Dường như là Nga có liên quan, với những chứng cứ mà phía Anh thu thập được”.

Uy lực siêu tên lửa Nga xuyên thủng mọi lá chắn Mỹ trong 10 phút

Siêu tên lửa Kh-47M2 Kinzhal là một trong bộ 3 vũ khí mới mà Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu hồi đầu tháng này, với...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự