Video hiếm quay cảnh loài cá lớn nhất thế giới có thể sống ở độ sâu gần 2.000 mét

Chủ Nhật, ngày 07/08/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà khoa học đến từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ Hải dương-Trái Đất Nhật Bản (JAMSTEC) gần đây công bố hình ảnh loài cá lớn nhất thế giới sống ở độ sâu gần 2.000 mét dưới đáy biển.

Trong một đoạn video mới được công bố, con cá nhám Yokozuna có chiều dài tới 2,5 mét, là loài cá lớn nhất thế giới từng được ghi nhận sống dưới đáy biển sâu 1.900 mét, theo Daily Star.

Video quay cảnh 6 con cá Yokozuna bơi về phía ánh sáng do thiết bị quay video tạo ra, dường như đây là thứ chúng chưa từng thấy. Trong đó, một con cá lớn nhất ước tính dài tới 2,5 mét.

Theo các chuyên gia, những con cá sống dưới biển sâu thường chỉ dài tối đa khoảng 1,4 mét. Con cá lớn nhất dài 2,5 mét như trên là cực kỳ hiếm gặp ở độ sâu khoảng 2.000 mét.

Video hiếm quay cảnh loài cá lớn nhất thế giới có thể sống ở độ sâu gần 2.000 mét - 1

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học quay được cảnh con cá sống dưới đáy biển sâu có chiều dài 2,5 mét.

Video được chia sẻ rộng rãi trên Instagram và YouTube, đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất ngờ về kích thước và sức mạnh của một sinh vật sống ở biển sâu, nơi ánh sáng không chiếu tới.

“Tôi rất thích cá, đặc biệt là cá sống ở biển sâu”, một cư dân mạng cho biết. Người thứ hai nói: “Con cá này khỏe thật”. Người thứ ba bình luận: “Con cá rất lớn. Đáy biển sâu thật sự vẫn còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn”.

Theo các chuyên gia, loài cá Yokozuna đã học cách sinh tồn và tiến hóa để trở thành sinh vật có kích thước lớn sống ở môi trường hoàn toàn trong bóng tối, ví dụ như Vịnh Suruga ở ngoài khơi tỉnh Shizouka, Nhật Bản, với độ sâu tối đa 2.438 mét.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo môi trường sống của cá nhám Yokozuna sẽ có những biến động lớn trong tương lai vì hiện tượng ấm lên toàn cầu.

“Sự biến đổi môi trường toàn cầu tiềm ẩn nguy cơ tác động tiêu cực đến các loài sinh vật ăn thịt cỡ lớn sống ở biển sâu, phá vỡ chuỗi sinh thái và gây thiệt hại thảm khốc”, nhà nghiên cứu Yoshihiro Fujiwara dự đoán.

“Nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu sự đa dạng sinh học, thúc đẩy phát triển công nghệ cho phép giám sát các hệ sinh thái biển sâu một cách dễ dàng hơn”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-hiem-quay-canh-loai-ca-lon-nhat-the-gioi-co-the-song-o-do-sau-...

Video: Khám phá biển sâu, phát hiện bộ xương quái vật biển bí ẩn dài 30 mét

Bộ xương dài 30 mét của một quái vật biển khổng lồ bí ẩn được phát hiện dưới đáy biển sâu trong một chuyến thám hiểm Địa Trung Hải.

Chia sẻ
Theo HOÀNG ANH - Daily Star (Nông thôn Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học
Báo lỗi nội dung