Bức ảnh "rồng khổng lồ dài 120 mét gây động đất" khiến mạng xã hội TQ hoảng loạn

Thứ Năm, ngày 11/07/2019 19:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông ở phía tây nam Trung Quốc đã bị bắt giữ với cáo buộc lan truyền tin đồn thất thiệt, sau khi bức ảnh một con rắn khổng lồ xuất hiện trên mạng xã hội.

Bức ảnh "rồng khổng lồ dài 120 mét gây động đất" khiến mạng xã hội TQ hoảng loạn - 1

Bức ảnh người đàn ông họ Trương đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo SCMP, bức ảnh con rắn lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc với dòng mô tả đây là “rồng khổng lồ gây ra động đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên vào tháng trước”.

Trận động đất 6 độ richter xảy ra hôm 17.6 đã khiến 13 người thiệt mạng. Mới đây nhất, người đàn ông 50 tuổi họ Trương đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc tung tin đồn thất thiệt, gây hoảng loạn trên mạng xã hội.

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã mất gần một tháng để điều tra về bức ảnh gây “hoảng loạn quy mô lớn trên mạng xã hội”. Trương được xác định là người đăng tải bức ảnh sinh vật giống như rắn, nhưng Trương viết là “rồng khổng lồ dài 120 mét, đường kính 1,5 mét nhảy lên khỏi mặt nước, thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ”.

“Các chuyên gia đổ xô đến khu vực và nói con rồng có liên quan đến trận động đất”.

Dù bức ảnh được cắt ghép khá lộ liễu, nhưng Trương vẫn khiến ít nhất một người phụ nữ tin rằng con rồng là thật. “Tôi đã nói với bà ấy rằng con rồng đó là giả”, một người phụ nữ nói trên Weibo. “Nhưng bà ấy nổi giận, cho rằng tôi đã nói dối”.

Sau khi bị bắt giam, Trương đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng mình chỉ muốn đùa cợt sau khi nhìn thấy một con rắn trên mạng xã hội.

Một số người khác thì cho rằng, có lẽ Trương không biết con rồng trông thế nào, khi đăng ảnh sinh vật giống rắn. “Tôi nghĩ rằng người đàn ông này đã nhầm lẫn chuyện con rồng trông như thế nào", một người chia sẻ ý kiến trên Weibo. "Đây thực sự không phải tin đồn, đây là bài kiểm tra IQ", một người khác nói.

Trận chiến ác liệt giữa cá sấu và rắn khổng lồ

Rắn hổ bướm có kích thước lớn và nọc cực độc, nhưng đối thủ của nó lại quá mạnh.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung