Video: Đặc nhiệm Thái Lan đấu súng với quân nhân xả súng

Cảnh quay mới cho thấy lực lượng đặc nhiệm đấu súng trong trung tâm thương mại với Jakrapanth Thomma, quân nhân 32 tuổi xả súng cướp sinh mạng 26 người ở Thái Lan, trước khi tiêu diệt tên này.

Video: Đặc nhiệm đấu súng với quân nhân trong trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Korat, Thái Lan. Nguồn: Viral Press/Daily Mail

Theo Daily Mail, các tay súng đặc nhiệm chuyên nghiệp đã tiêu diệt Jakrapanth Thomma tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima (hay còn gọi là Korat) sáng 9/2 để chấm dứt 17 tiếng căng thẳng.

Video mới cho thấy các đặc nhiệm ẩn nấp và đấu súng với Jakrapanth trong trung tâm thương mại. Tiếng súng nổ liên tiếp và cuối cùng quân nhân 32 tuổi bị tiêu diệt.

Video: Đặc nhiệm Thái Lan đấu súng với quân nhân xả súng - 1

Quân nhân Jakrapanth bị đặc nhiệm Thái Lan tiêu diệt. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, một nỗ lực giải cứu con tin và vây bắt nghi phạm được thực hiện với sự tham gia của hàng trăm nhân viên an ninh.

Nhiều tiếng súng nổ lúc rạng sáng ngày 9/2 chỉ vài giờ sau khi cảnh sát Thái Lan xông vào tầng trệt của trung tâm thương mại và giải thoát nhiều người mua sắm đang hoảng loạn.

Sputnik đưa tin, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Thái Lan đã kiểm tra 4 tầng của trung tâm thương mại Terminal 21 nhưng không thể xác định vị trí của tay súng và các con tin (có thể bị tên này bắt giữ). Khi Jakrapanth cố trốn thoát, hắn đấu súng với cảnh sát khiến 1 sĩ quan bị chết và 2 người khác bị thương.

Theo Daily Star, Jakrapanth đã sử dụng một khẩu súng bắn tỉa để bắn hạ một sĩ quan cảnh sát và khiến 2 người khác bị thương trước khi 6 tiếng nổ lớn khiến trung tâm thương mại chấn động.

Quân đội Thái Lan triển khai một máy bay không người lái để tìm ra vị trí của Jakrapanth sau khi lực lượng cảnh sát được lệnh rút lui. 

Jakrapanth được xác định trốn dưới tầng hầm của trung tâm thương mại và cố thủ tại đây trước khi bị đặc nhiệm bắn hạ.

Vụ thảm sát bắt đầu khoảng 15h hôm 8/2 (giờ địa phương) khi Jakrapanth sát hại một chỉ huy của mình và một binh sĩ khác. Sau đó, tên này lấy trộm một chiếc Humvee và bỏ trốn khỏi hiện trường cùng với một khẩu súng máy M-60, súng trường và đạn dược.

Trên đường di chuyển tới trung tâm thương mại, Jakrapanth xả súng liên tiếp vào người dân tại một ngôi nhà và ngôi chùa trước khi chạy vào bên trong trung tâm thương mại Terminal 21.

Truyền thông Thái Lan cho biết mẹ của nghi phạm được mời tới trung tâm thương mại để thuyết phục tên này đầu hàng nhưng không hiệu quả.

Tờ Bangkok Post đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chia sẻ với phóng viên chiều 9/2 rằng 27 người thiệt mạng (gồm cả quân nhân xả súng) và 57 người khác bị thương. Nguyên nhân ban đầu khiến Jakrapanth xả súng giết nhiều người được cho là xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong tranh chấp mua bán nhà với một họ hàng của sĩ quan chỉ huy. Trước đó, tờ Bangkok Post đã dẫn lời một quan chức y tế cho biết số người thiệt mạng là 20 người.

"Đây là điều chưa từng xảy ra ở Thái Lan và tôi muốn đây là lần cuối cùng nó xảy ra. Nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân", Daily Mail dẫn lời ông Chan-O-Cha cho hay. 

Nguồn: [Link nguồn]

Video: “Lạnh người” khả năng bắn trúng mục tiêu của quân nhân xả súng ở Thái Lan

Cảnh quay tổng hợp nhiều lần Jakrapanth Thomma luyện bắn với nhiều loại súng khác nhau ở trường bắn với độ chính xác...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung