Video: Cuộc chạm trán giữa chiến đấu cơ Su-27 Nga và UAV Bayraktar TB2

Một video mới xuất hiện gần đây quay cảnh máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ kỳ sản xuất chạm trán với chiến đấu cơ Su-27 của Nga.

Video được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ công bố hôm 19/3, cho thấy chiến đấu cơ Nga có những hành động dường như nhằm hạ UAV do quân đội Ukraine vận hành nhưng không thành công, báo Ấn Độ EurAsian Times cho biết.

Hình ảnh trong video cho thấy chiếc Bayraktar TB2 bay với tốc độ thấp, ở độ cao khoảng 5.700 mét thì xuất hiện một chiến đấu cơ. 

Chiến đấu cơ này không va chạm với UAV Bayraktar TB2 mà tiếp cận rồi đột ngột tăng tốc ngay phía trước. Chiếc Bayraktar TB2 rơi vào vùng nhiễu loạn không khí và bị gián đoạn hoạt động trong vài giây, nhưng sau đó máy bay vẫn duy trì độ cao bình thường.

Video: Cuộc chạm trán giữa chiến đấu cơ Su-27 Nga và UAV Bayraktar TB2 - 1

Bayraktar TB2 là mẫu UAV được quân đội Ukraine tích cực sử dụng trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột.

Theo EurAsian Times, không rõ vì sao phi công trên chiếc Su-27 không lựa chọn giải pháp bắn hạ UAV bằng tên lửa đối không.

Nguyên nhân có thể là do chiếc Su-27 khi đó không mang tên lửa phù hợp. Không rõ phi công có biết đây là UAV Bayraktar TB2 do Ukraine vận hành hay không.

Bộ quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin do báo Ấn Độ đăng tải. Video được công bố 5 ngày sau khi một chiến Su-27 khác của Nga chạm trán UAV MQ-9 Reaper của Mỹ ở Biển Đen, khiến máy bay Mỹ rơi xuống biển

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-cuoc-cham-tran-giua-chien-au-co-su-27-nga-va-uav-bayraktar-tb2-...

Chuyên gia Pháp nêu điểm bất hợp lý vụ Su-27 Nga nghi va chạm với UAV ”Ác điểu” Mỹ

Việc Mỹ cáo buộc chiến đấu cơ Nga đâm hay va chạm với máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper, khiến chiếc máy bay này rơi xuống biển có điểm không hợp lý, chuyên gia quân sự...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - EurAsian Times (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung