Video: Cặp đôi TQ bị gí súng uy hiếp ở Campuchia, hôm sau phát hiện chết thảm

Thứ Bảy, ngày 16/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đã xác nhận vụ việc và yêu cầu giới chức quốc gia Đông Nam Á khẩn trương điều tra, truy tìm hung thủ. 

Video: Cặp đôi Trung Quốc bị gí súng uy hiếp ở Campuchia. Nguồn: Daily Star

Theo Daily Star, video được công bố sau khi cặp đôi Trung Quốc - Xiao Bo, 38 tuổi, và bạn gái họ Cao, 22 tuổi - được phát hiện chết ở một căn hộ của tòa nhà LH Residence, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hôm 14/1. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia xác nhận 2 công dân nước này bị giết và thông báo tin buồn cho gia đình các nạn nhân ở quê nhà.  

Tờ Angkor Today của Campuchia đưa tin, Xiao bị bóp cổ đến chết trong căn hộ và thi thể bị hung thủ lôi vào phòng tắm. Cô bạn gái họ Cao được tìm thấy chết trong tình trạng tay chân bị trói, băng dính bịt kín miệng và mũi. 

Cảnh sát Campuchia công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cặp đôi Trung Quốc lúc họ bị uy hiếp khi bước vào tòa nhà hôm 12/1. 

Trong video, một nghi phạm đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang giữ Xiao làm con tin bằng vật được cho là một khẩu súng ngắn. Một nghi phạm khác giữ cô gái 22 tuổi đi theo phía sau. Trước sự uy hiếp của 2 nghi phạm, Xiao phải mở cửa phòng và cả 4 đi vào trong căn hộ ở tầng 9 tòa nhà. 

Video: Cặp đôi TQ bị gí súng uy hiếp ở Campuchia, hôm sau phát hiện chết thảm - 1

Cặp đôi bị 2 nghi phạm uy hiếp. Ảnh: Angkor Today

Video: Cặp đôi TQ bị gí súng uy hiếp ở Campuchia, hôm sau phát hiện chết thảm - 2

Tòa nhà nơi phát hiện thi thể cặp đôi Trung Quốc. Ảnh: Angkor Today

Các nhà điều tra Campuchia được gọi tới hiện trường khi thi thể cặp đôi được người dọn phòng phát hiện vào sáng hôm sau. 

Điều tra ban đầu cho thấy, những kẻ giết người đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho vụ tấn công vì các đoạn băng từ camera an ninh cho thấy chúng đã thuê phòng ở cùng tầng với cặp đôi Trung Quốc, theo tờ Phoenix News. 

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ra thông cáo sau vụ việc: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình 2 công dân Trung Quốc bị sát hại tại Phnom Penh. 

Đại sứ quán đang theo dõi sát diễn biến điều tra vụ án mạng và liên lạc ngay với Bộ Nội vụ Campuchia và Sở cảnh sát Phnom Penh sau khi nhận tin báo về vụ việc. 

Chúng tôi cũng đang yêu cầu giới chức Campuchia giải quyết vụ việc càng sớm càng tốt và nghiêm trị những kẻ giết người theo luật pháp. Hiện tại, cảnh sát Campuchia đang nỗ lực điều tra vụ án và có thông tin sơ bộ cũng như manh mối về kẻ giết người. 

Đại sứ quán đã yêu cầu các bên liên quan trong nước hỗ trợ gia đình các nạn nhân và tạo điều kiện để gia đình được sang Campuchia sớm nhất". 

Nguồn: http://danviet.vn/video-cap-doi-tq-bi-gi-sung-uy-hiep-o-campuchia-hom-sau-phat-hien-chet-tham-50...

Gần 100 triệu người TQ được cung cấp nước uống có hóa chất độc hại 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, nước uống cung cấp cho gần 100 triệu người Trung Quốc có hàm lượng hóa chất độc...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia