Video BS gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 15:10 PM (GMT+7)

Đoạn video được một hành khách có mặt trên máy bay United Airlines ghi lại, cho thấy khoảnh khắc bác sĩ gốc Việt tranh cãi với nhân viên an ninh, trước khi bị kéo lê khỏi máy bay.

Theo News.com.au, đoạn video xuất hiện hồi đầu tuần cho thấy cảnh bác sĩ gốc Việt có tên David Dao, bị kéo lê trong khi mồm chảy máu, khỏi máy bay của United Airlines.

Video đã tạo nên làn sóng phản đối trên đất Mỹ, khiến hãng United Airlines “bốc hơi” 1,3 tỷ USD cổ phiếu chỉ sau vài ngày.

Đoạn video thứ hai cho thấy một góc nhìn khác trong vụ bê bối của hãng hàng không Mỹ United Airlines.

Trong video, bác sĩ David Dao nói: “Tôi sẽ không đi, Tôi là bác sĩ, tôi phải làm việc vào 8 giờ sáng ngày mai”. Người đàn ông 69 tuổi dọa sẽ “khởi kiện United Airlines” và nhấn mạnh việc từ chối trả ghế.

Video BS gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay - 1

Cảnh bác sĩ David Dao mồm đầy máu, bị kéo lê khỏi máy bay khiến dư luận Mỹ phẫn nộ.

"Chúng tôi sẽ phải kéo ông đi", một nhân viên an ninh nói. “Ông biết chuyện này sẽ xảy ra như thế nào chứ?”.

Tuy nhiên David Dao vẫn khẳng định ông sẽ không rời khỏi vị trí của mình, dù thậm chí phải ngồi tù. "Các anh có thể kéo tôi đi nhưng tôi sẽ không đi. Tôi vẫn sẽ ngồi ở đây", vị bác sĩ gốc Việt quả quyết.

Trong khi sỹ quan cảnh sát giải thích, nếu ông Dao không hợp tác, sự việc sẽ “trở nên khó khăn hơn với chính ông”. Bác sĩ Dao tiếp tục: “Tôi thà vào tù còn hơn”.

Viên cảnh sát dường như tỏ ra bối rối, hỏi lại vị bác sĩ gốc Việt để làm rõ vấn đề. “Ông có chắc là muốn vào tù thay vì rời máy bay chứ?”, cảnh sát hỏi lại. “Yeah”, bác sĩ Dao trả lời.

Video BS gốc Việt cự cãi trước khi bị kéo khỏi máy bay - 2

Bác sĩ gốc Việt David Dao trước khi bị cảnh sát kéo lê khỏi máy bay.

Trong một diễn biến nhất, bác sĩ David Dao đã nộp đơn kiến nghị khẩn cấp lên tòa án bang Illinois, yêu cầu hãng bay United phải bảo tồn nguyên trạng các đoạn video quay lại diễn biến sự việc cùng những chứng cứ khác liên quan.

Trước sự chỉ trích dữ dội của dư luận Mỹ, CEO United Airlines, Oscar Munoz đã phải công khai lên tiếng xin lỗi hành khách David Dao.

“Mọi người đã chứng kiến khoảnh khắc tồi tệ và sự việc này sẽ không bao giờ lặp lại trên các chuyến bay United Airlines. Tôi xin hứa như vậy”, ông Munoz nói.

CEO United Airlines nói, hãng này đã không còn dùng đến nhân viên an ninh để buộc hành khách rời máy bay.

Trump bất bình vụ bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã xem video bác sĩ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay trong khi Nhà Trắng bình luận,...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài