Video: Bị sư tử phục kích, ngựa vằn hành động nhanh như điện, thoát hiểm khó tin

Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 20:30 PM (GMT+7)

Khi thấy ngựa vằn đang băng qua sông, sư tử cái lập tức ẩn nấp trong bụi rậm chờ thời cơ thích hợp để lao ra vồ mồi. Nhưng chính nó cũng không thể ngờ những gì diễn ra sau đó.

Tờ Daily Mail hôm 25/11 đưa tin, du khách Graham Boulnois và vợ Jenny Varley đã quay lại sự việc diễn ra hồi tháng 3 gần con sông thuộc vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Video bắt đầu bằng hình ảnh con sư tử cái rình mò gần bờ sông trước khi con ngựa vằn lội qua khúc sông và tiến về nơi có nguy hiểm rình rập mà không hay biết.

Tuy vậy, khi ngựa vằn đến gần bụi rậm, sư tử cái bất ngờ nhảy khỏi nơi ẩn náu. Ngựa vằn giật mình nhảy lên rồi quay đầu bỏ chạy. Sư tử cái đuổi theo và vồ trúng phần mông con mồi nhưng không giữ được. Ngựa vằn hoảng hốt đá hậu nhưng không trúng và tiếp tục chạy qua khúc sông. Ngẩn người một lúc vì mất miếng mồi ngon, sư tử cái sau đó lủi thủi bỏ đi.

"Chúng tôi đã thấy nhiều sư tử ngày hôm đó và khá tiếc khi không thấy con báo nào. Đang đi, chúng tôi bỗng thấy con sư tử cái và một đàn ngựa vằn nhỏ ở cùng phía bên bờ sông.

Chân của sư tử bị ướt khiến tôi và vợ đoán rằng nó đã săn đám ngựa vằn lúc đàn ngựa qua sông nhưng không thành công. Dẫu vậy, không hiểu sao nó vẫn chưa bỏ đi.

Mãi sau, chúng tôi mới biết còn 2 con ngựa vằn chưa qua sông và sư tử cái đang rình bắt chúng. Những gì xảy ra tiếp theo thì như trong video", ông Graham nói.

Trường hợp của con sư tử cái đi săn một mình này vô cùng hiếm gặp vì sư tử cái thường đi săn theo bầy đàn và nhắm vào các con mồi còn non, yếu ớt hoặc đã quá già, không đủ sức để chạy trốn. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-bi-su-tu-phuc-kich-ngua-van-hanh-dong-nhanh-nhu-dien-thoat-hiem...

Ngựa vằn cực khỏe dìm sư tử ngạt thở trong trận tử chiến

Một con ngựa vằn gan dạ đã thoát khỏi cảnh trở thành bữa trưa của sư tử bằng đòn phản công khá hiếm thấy trong môi...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật