Ngựa vằn cực khỏe dìm sư tử ngạt thở trong trận tử chiến

Thứ Năm, ngày 09/03/2017 12:00 PM (GMT+7)

Một con ngựa vằn gan dạ đã thoát khỏi cảnh trở thành bữa trưa của sư tử bằng đòn phản công khá hiếm thấy trong môi trường tự nhiên.

Theo Daily Star, ngựa vằn tràn đầy sức sống đang uống nước bên bờ sông thì một con sư tử háu đói bất nhờ nhảy tới, tung đòn tấn công sát thủ.

Sư tử cắm phập hàm răng sắc nhọn vào cổ ngựa vằn, kéo con mồi xuống nước. Vào giây phút sinh tử này, nhiều người nghĩ rằng cơ hội cho ngựa vằn đã hết.

Tuy nhiên, ngựa vằn quyết tâm không bỏ cuộc, thậm chí còn bất ngờ đánh trả. Con ngựa vằn dùng toàn bộ năng lượng còn lại của mình để đẩy sư tử vào thế khó.

Ngựa vằn cực khỏe dìm sư tử ngạt thở trong trận tử chiến - 1

Ngựa vằn quyết không trở thành mồi ngon cho sư tử.

Dù bị sư tử kẹp chặt nhưng cuối cùng, ngựa vằn lại đứng ở thế vững chắc hơn, dìm chúa tể rừng xanh xuống nước.

Đến lúc này thì ngựa vằn đã dạy cho sư tử một bài học rằng ai mới là người khỏe hơn. Sư tử bị ngạt thở và buộc phải buông tay, để ngựa vằn có thời cơ vùng chạy.

Khoảng cách giữa hai con vật ngày càng xa dù đến cuối video, người ta vẫn nhìn thấy con sư tử đuổi theo miếng mồi bị tuột mất.

Đoạn video thu hút tới 12 triệu lượt xem trên Youtube và đa số người xem đều cảm thấy hài lòng khi sư tử săn mồi bất thành.

Ngựa vằn cực khỏe dìm sư tử ngạt thở trong trận tử chiến - 2

Sư tử bị dìm xuống nước trước một con ngựa vằn cực khỏe và gan dạ.

Một người xem trên Youtube bình luận: “Tôi cảm thấy vui vì ngựa vằn đã phản kháng, dìm sư tử xuống nước. Thật bất ngờ khi chứng kiến con mồi chiếm thế thượng phong trước kẻ đi săn”.

“Đây có lẽ là con ngựa vằn trong truyền thuyết. Cho đến bây giờ, danh tiếng của con ngựa vằn này vẫn còn lan rộng”, một người khác nói.

Tuần trước, một con sư tử đã khiến người xem bất ngờ khi thản nhiên chơi đùa với một con linh dương con thay vì ăn thịt nó.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật