Video: Bị người phụ nữ kéo tay, Giáo hoàng phản ứng đầy bất ngờ

Thứ Năm, ngày 02/01/2020 09:00 AM (GMT+7)

Giáo hoàng Francis gây tranh cãi khi có phản ứng giằng mình khỏi tay một phụ nữ và đã gửi lời xin lỗi trước thông điệp mừng năm mới 2020.

Theo CNN, trước thông mừng năm mới trên quảng trường St. Peter ở Vatican, Giáo hoàng Francis thừa nhận đã mất kiên nhẫn với người phụ nữ trên. "Rất nhiều lần chúng ta mất kiên nhẫn. Ta cũng vậy", giáo hoàng nói. “Ta xin lỗi vì đã làm tấm gương xấu".

Giáo hoàng Francis khi đó đang đi bộ qua quảng trường ở Thành phố Vatican và vẫy tay chào đón các tín đồ. Giáo hoàng có phản ứng khá tiêu cực khi bị một người phụ nữ kéo tay. Hình ảnh trong video cho thấy Giáo hoàng còn hét lên với người phụ nữ.

Người phụ nữ dường như đã cầu nguyện trước khi nắm tay Giáo hoàng 83 tuổi, nhưng không rõ người này định nói gì.

Video: Bị người phụ nữ kéo tay, Giáo hoàng phản ứng đầy bất ngờ - 1

Giáo hoàng tỏ ra khó chịu khi bị người phụ nữ kéo tay một cách thô bạo.

Trong thông điệp mừng năm mới 2020, Giáo hoàng phản đối bạo lực đối với phụ nữ, dù trước đó đã có phản ứng thái quá với tín đồ, theo CNN. “Phụ nữ là nguồn sống. Tuy nhiên, họ vẫn đang bị xúc phạm, đánh đập, hãm hiếp, buộc phải bán danh dự của mình và phá bỏ sinh mạng trong bụng mình”, Giáo hoàng phát biểu trước đám đông tín đồ ở quảng trường thánh St. Peter.

"Mọi hình thức bạo lực với một người phụ nữ là một sự báng bổ chống lại Chúa, người được sinh ra từ một phụ nữ", Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Giáo hoàng cũng nhắc đến bình đẳng giới, nói rằng phụ nữ “cũng được đưa ra quyết định”. "Mỗi bước tiến cho phụ nữ, là một bước tiến cho toàn thể nhân loại”, Giáo hoàng phát biểu.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-bi-nguoi-phu-nu-keo-tay-giao-hoang-phan-ung-day-bat-ngo-1046420...

Giáo hoàng bất ngờ chỉ cách “cần làm ngay” với Triều Tiên

Theo Giáo hoàng Francis, tình hình ở bán đảo Triều Tiên hiện đang rất nóng và có thể nổ ra Thế chiến III nếu không hạ...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung