Vì sao vết cắn của chó Pitbull đáng sợ hơn những giống chó khác?

Sự kiện: Hỏi - Đáp

Trong rất nhiều vụ chó Pitbull cắn người mà không có sự can thiệp kịp thời, nạn nhân thường bị thương nặng hoặc tử vong. Vụ chó Pitbull cắn chết người ở Long An mới đây là một ví dụ. Nhiều người thấy sợ hãi trước những cú cắn của loài chó này. Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi và tìm hiểu về vấn đề này. Câu trả lời tham khảo sẽ có vào lúc 15h.

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Theo trang Outdoor Dogfun, có tổ tiên là một giống chó dữ tợn và hiếu chiến, Pitbull ngày nay đã được lai tạo để có một bộ hàm rất khỏe. 

Lực cắn từ hàm của một con chó Pitbull có thể rơi vào khoảng 235 psi (1 psi tương đương 6.895 N/m2). Một số người cho rằng, với lực cắn như vậy, chó Pitbull có thể cắn gãy xương đùi của bò chỉ bằng một nhát cắn. 

Ngoài lực cắn mạnh, tác động của vết cắn từ chó Pitbull còn phụ thuộc vào 2 yếu tố. 

Thứ nhất là cắn chặt kèm lắc mạnh. Kory Nelson, luật sư có nghiên cứu về chó Pitbull ở thành phố Denver, Mỹ, cho biết: "Vết cắn của chó Pitbull thường gây ra vết thương nghiêm trọng hơn các giống chó khác. Loài này có xu hướng tấn công vào các cơ nằm sâu trong cơ thể, cắn chặt và lắc qua lắc lại để làm rách các mô". 

Chó Pitbull là loài có thân hình to lớn, kết hợp với việc vừa cắn chặt vừa lắc mạnh sẽ khiến vết thương ngày càng nặng. 

Yếu tố thứ hai khiến Pitbull trở thành loài đáng sợ đó là chúng không nhả ra sau khi cắn. Cơ hàm cực khỏe giúp Pitbull cắn và giữ chặt không cho đối phương thoát ra. 

Một ví dụ về sự "lì lợm" của Pitbull đó là trường hợp xảy ra ở thành phố Alton, bang Illinois, Mỹ năm 2018. Một cảnh sát bị chó Pitbull tấn công khi tới hiện trường. Các đồng đội buộc phải bắn chết con Pitbull để giải cứu viên cảnh sát. Nhưng ngay cả khi đã chết, con chó Pitbull vẫn ngoạm chặt tay của viên cảnh sát. Điều này chưa từng xảy ra trong các vụ tấn công của những loài chó khác. 

Vết cắn chết người

Một nghiên cứu thống kê các vụ chó tấn công gây tử vong ở Mỹ trong 13 năm cho thấy, Pitbull là nguyên nhân gây ra 66% số ca tử vong. 

Một nghiên cứu khác thu thập số liệu trong 10 năm cho thấy Pitbulls khiến hơn 3.500 người thiệt mạng ở Mỹ và Canada. Trong các vụ tấn công, nạn nhân tử vong do mất nhiều máu và bị chấn thương nặng vùng đầu. 

Các nạn nhân thường không thoát khỏi cặp hàm chắc khỏe của Pitbull. Nếu không có người khác giúp đỡ, nạn nhân sẽ chết vì mất máu. Đây là nguyên nhân khiến các trường hợp bị chó Pitbull tấn công sẽ dẫn tới tử vong. 

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 23
Đình Đức Điến

Theo tôi một số gia đinh nuôi các giống chó có thân hình to lớn cần phải có một số quy định bắt buộc mới được nuôi.

Nguyễn Tuấn Anh

Nhiều comment bảo nó không hiếu chiến, không hung dữ. Thật khôi hài. Thậm chí nhiều nước cấm nuôi loài chó này vì nó rất nguy hiểm và dễ bị kích động. Đề nghị áp dụng luật thật nghiêm cho các hành vi thả rông chó, không rọ mõm và mang xích khi ra khỏi nhà.

phong vân

Lực cắn của loài chó này mạnh khủng khiếp đến nổi có thể cắn nát xương đùi của con bò - theo thống kê của các nhà nghiên cứu động vật thế giới. Chính vì thế mà giống chó này được xếp vào 1 trong những loài chó mạnh mẽ và nguy hiểm nhất thế giới.

Tô Ngọc Vân

Theo tôi, ý thức của người chủ nuôi chó là quan trọng. Giống chó hung dữ đến mấy nếu yêu thương, đối xử tốt, rọ mõm khi ra đường thì sẽ không tấn công người khác. Mà cùng xem xét lại xem, biết đây là giống nguy hiểm, nước ngoài người ta nhân giống nuôi để làm các nhiệm vụ kiểu như chọi chó, đấu nhau. Đằng này mình lại nuôi làm cảnh, rồi nhân giống linh tinh. Giống này càng nhốt nó càng hung hăng. Mình cũng thế thôi, bị nhốt lâu trong nhà sẽ khó chịu. Nên chủ nuôi cần nhận thức đầy đủ trước khi nuôi! Quan trọng là có trách nhiệm!

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-vet-can-cua-cho-pitbull-dang-so-hon-nhung-giong-cho-khac-50202127585966...

Chó pitbull cắn xé bé trai, thanh niên lao vào kịch chiến và màn thoát hiểm thông minh

Khi thấy con chó giống pitbull lao tới cắn liên tục bé trai 4 tuổi trên đường, một thanh niên đã xông tới tìm mọi cách...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
Hỏi - Đáp Xem thêm
Báo lỗi nội dung