Vì sao sát thủ đầm lầy như cá sấu không dám tấn công hà mã?

Thứ Năm, ngày 11/03/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cá sấu được mệnh danh là sát thủ đầm lầy, nổi tiếng là loài sinh vật máu lạnh nguy hiểm, nhưng cảnh tượng hà mã thoải mái ở ngay bên cạnh cá sấu là điều thường thấy. Có điều bí ẩn gì đằng sau mối quan hệ giữa hai loài sinh vật này? Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi bằng cách bấm vào phần màu xanh. Câu trả lời chính thức sẽ có vào lúc 15h.

Sự kiện: Hỏi - Đáp

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

James Souchon, hướng dẫn viên du lịch ở vùng Maputaland, Nam Phi mô tả một cuộc chạm trán của hà mã và cá sấu sông Nile: “Trong suốt nhiều giờ, chúng tôi chứng kiến cảnh những con hà mã và cá sấu nằm cách nhau chỉ vài mét. Không hề có dấu hiệu chúng đề phòng lẫn nhau, chúng gần như không quan tâm đến sự hiện diện của đối phương”.

Souchon nói cá sấu biết lượng sức mình khi nhắc đến một loài sinh vật rất hung hãn như hà mã. Những con cá sấu chỉ dám ăn thịt hà mã nếu đối phương đã chết.

Theo National Geographic, hà mã là động vật có vú chuyên ăn cỏ. Chúng nặng từ 1,5 - 4 tấn và dài tới 4 mét. Dù là sinh vật ăn cỏ, hà mã là một trong những động vật hung hãn nhất Trái đất. Chúng có bộ hàm cực mạnh, là nguyên nhân khiến khoảng 500 người chết mỗi năm ở châu Phi.

Hà mã có da dày 5cm, dù rất nặng nề nhưng chạy nhanh tới 30 km/giờ trên đất liền và 8 km/giờ dưới nước.

Như vậy, một con cá sấu trưởng thành không phải là đối thủ của hà mã. Hà mã cũng thường sống theo đàn, không đáng để cá sấu chịu rủi ro tìm cách săn hà mã con, Souchon nói.

Kết quả là cá sấu và hà mã thường chung sống hòa bình. Đảm bảo khả năng sinh tồn là nguyên nhân chính khiến chúng tránh gây gổ với nhau. Dĩ nhiên, có những bộ phim tài liệu quay cảnh cá sấu quyết chiến với hà mã, nhưng đó không phản ánh đặc tính của hai loài sinh vật này, Souchon cho biết.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 65
Fifa

Vì thịt hà mã không thơm ngon và ko có nhiều chất dinh dưỡng

Bùi ngọc hoà

Tại vì dã hà mã rất dày. Hà mã là loài có lớp da dày nhất trong các con vật.

bui thuong

Con hà mã to nên con cá sấu không xơi được

Hà (Mr)

Hà mã có hàm lớn , góc hả còn lớn hơn cá sấu, kích thước thì to lớn hơn nhiều lần,hơn nữa da hà mã khá dày, nếu cá sấu tấn công hà mã chỉ có thể làm hà mã bị thương nhẹ,nhưng hà mã tấn công lại thì cá sấu hết đường lui.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-sat-thu-dam-lay-nhu-ca-sau-khong-dam-tan-cong-ha-ma-5020211138593535.ht...

Video: Hà mã con hết đánh đuổi cá sấu rồi lại gây sự với trâu rừng

Một con hà mã con không hề ngần ngại xông thẳng vào một con cá sấu đang nằm phơi nắng bên hồ nước và sau đó là một...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp
Báo lỗi nội dung