Video: Hà mã con hết đánh đuổi cá sấu rồi lại gây sự với trâu rừng

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:00 AM (GMT+7)

Một con hà mã con không hề ngần ngại xông thẳng vào một con cá sấu đang nằm phơi nắng bên hồ nước và sau đó là một con trâu rừng xuất hiện.

Theo Daily Star, Rainer Mauthe, 44 tuổi là người quay được cảnh đụng độ giữa con hà mã và một con cá sấu ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Chủ sở hữu công ty B&B này khi đó đón tiếp bạn đến từ Đức và quay được cảnh tượng kinh ngạc.

Trong video, con hà mã tự tin xông tới nơi một con cá sấu đang nhe răng dọa dẫm. Sau khi cắn trượt con hà mã, cá sấu liền tìm cách lặn xuống hồ mất tích.

Video: Hà mã con hết đánh đuổi cá sấu rồi lại gây sự với trâu rừng - 1

Hà mã xua đuổi cá sấu đang nằm phơi nắng.

Con hà mã còn tiếp tục lao theo cho đến khi cá sấu biến mất hẳn. Vài giây sau, một con trâu rừng xuất hiện và hã mã lại tiếp tục chạy tới “gây sự”.

Nhưng khi đến gần con trâu, hà mã đã biết sợ và bỏ chạy về với mẹ. Rainer nói: “Một con hà mã xuất hiện và xua đuổi cá sấu. Thật vui khi nhìn thấy cảnh tượng hài hước như vậy”.

“Cuối cùng, con hà mã cũng phải biết sợ trước một con trâu rừng đến uống nước. Chúng tôi chưa từng thấy cảnh hà mã tiến đến gần cá sấu như vậy”, Rainer nói thêm.

Video: Hà mã con hết đánh đuổi cá sấu rồi lại gây sự với trâu rừng - 2

Trâu rừng xuất hiện ngay sau đó.

Đoạn video được đăng tải trên YouTube và thu hút sự chú ý đặc biệt. Một người xem video nói: “Con hà mã gan dạ như vậy là vì có mẹ đứng gần đó quan sát”.

Người khác nói: “Hà mã không thể làm gì cá sấu vì chúng có lớp da cứng, vượt quá khả năng của con hà mã. Trong khi đó, con trâu rừng thì to lớn gấp đôi”.

Người thứ ba bình luận: “Dù sao thì cảnh tượng cũng hết sức đáng yêu”.

Trâu rừng và sư tử dàn quân đánh nhau căng thẳng chưa từng thấy

Sau khi dàn quân, một số con trâu thậm chí lao qua “chiến tuyến“ chủ động tấn công bầy sư tử đói.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật