Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vì sao Mỹ đưa tên lửa Tomahawk đến gần Triều Tiên?

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 08:30 AM (GMT+7)

Chuyên gia Nga cho rằng Mỹ điều tàu ngầm mang nhiều tên lửa Tomahawk tới Hàn Quốc nhằm gây sức ép mạnh mẽ lên Triều Tiên.

Vì sao Mỹ đưa tên lửa Tomahawk đến gần Triều Tiên? - 1

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ.

Tàu ngầm hạt nhân USS Michigan của Hải quân Mỹ đã cập cảng Busan của Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Tàu được trang bị 154 tên lửa hành trình Tomahawk có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 2.250 km.

Chuyên gia quân sự Nga Dmitry Litovkin nhận định sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân USS Michigan gần Triều Tiên là một thách thức lớn đối với Bình Nhưỡng.

“Mục đích rất rõ ràng là tăng cường sức ép lên Triều Tiên. Các tên lửa hành trình có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và có khả năng bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách rất xa. Những vũ khí như vậy gần Triều Tiên là một thách thức nghiêm trọng đối với chính quyền Bình Nhưỡng”.

USS Michigan là một trong số 18 tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio đang hoạt động trong Hải quân Mỹ. Nó được trang bị 24 tên lửa đạn đạo Trident I và Trident II. Mỗi tên lửa Trident I có thể mang theo 8 đầu đạn nặng 100 kiloton, trong khi tên lửa Trident II mang theo tới 14 đầu đạn.

Theo tờ Chosun Ilbo, tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ cũng sẽ được triển khai tới Hàn Quốc vào tuần tới.

Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự tại Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đào Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng thực hiện hàng loạt vụ thử tên lửa và hạt nhân thời gian gần đây.

Siêu tàu sân bay, tàu ngầm hạt nhân Mỹ tới bán đảo Triều Tiên

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng với tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên để...

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang