Venezuela: Cai ngục bắt phạm nhân khỏa thân, nằm dưới đất làm sân chọi gà

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cảnh quay do một quan chức nhà tù Venezuela ghi lại cho thấy nhiều tù nhân bị lột sạch quần áo và nằm úp mặt xuống đất để phục vụ màn chọi gà.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem:

Ít nhất 82 tù nhân bị bắt nằm rạp xuống đất trong tình trạng không mảnh vải che thân, hai tay ôm đầu tại Trung tâm điều phối cảnh sát ở thành phố Anaco, bang Anzoátegui, Venezuela hôm 27/9, Daily Mail dẫn tin từ tờ báo địa phương ACN.

Trước đó, các tù nhân được cho là bị đánh trong hơn 2 tiếng và bị bỏ đói khát cả ngày.

Cai ngục lùa tù nhân ra sân rồi dùng vòi nước phun vào họ. Sau đó, màn chọi gà trên cơ thể trần trụi của tù nhân bắt đầu.

Gia đình các tù nhân cho biết người thân của họ vừa đình công để phản đối tình trạng thiếu đồ ăn thức uống trong tù. Ngoài ra, những người này còn yêu cầu người vào thăm nuôi được mang theo thuốc chữa bệnh.

Video dài 45 giây do một quan chức nhà tù ghi lại và sau đó được đăng tải bởi phóng viên Alexandra Belandia.

Trong video, nhiều tù nhân nằm cạnh nhau trong khi một số cai ngục đứng ở phần sân đối diện. Một tù nhân ngẩng lên nhìn về phía quản tù, nói điều gì đó, lập tức lĩnh trọn thanh gỗ vào đầu. Người này bị quản ngục cáo buộc là kẻ cầm đầu vụ đình công.

Tarek William Saab, tổng chưởng lý Venezuela, tuyên bố điều tra vụ việc đến cùng. Trong một dòng trạng thái trên Twitter, ông Saab cáo buộc ủy viên Hernán Díaz và 2 sĩ quan cảnh sát giấu tên bạo hành tù nhân.

Tờ Diario El Vistazo đưa tin, 3 cai ngục bị điều tra vì nghi liên quan đến vụ việc gồm Jackson Guevara, José Fernández và José Mendoza.

Hé lộ chuyện nữ cai ngục ”quan hệ” với tù nhân trong trại giam Úc

Việc cai ngục quan hệ với tù nhân ở trại giam Úc được coi là “điều thường thấy” nhưng những bê bối này chỉ mới...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela