Hé lộ chuyện nữ cai ngục "quan hệ" với tù nhân trong trại giam Úc

Thứ Bảy, ngày 28/07/2018 00:30 AM (GMT+7)

Việc cai ngục quan hệ với tù nhân ở trại giam Úc được coi là “điều thường thấy” nhưng những bê bối này chỉ mới được hé lộ.

  

Hé lộ chuyện nữ cai ngục "quan hệ" với tù nhân trong trại giam Úc - 1

Christian Manu Birch từng quan hệ với nữ cai ngục trong tù.

Theo News.com.au, các nữ cai ngục ở Úc được cho là quan hệ với tù nhân và các đồng nghiệp. Một số thậm chí còn sinh con khi đang làm nhiệm vụ.

Đây là những tiết lộ của nữ cai ngục trong nhà tù Úc. Người này được giữ kín danh tính.

“Chuyện nữ cai ngục quan hệ tình dục với tù nhân diễn ra khá phổ biến”, cô nói. “Tôi đã nhìn thấy đồng nghiệp vén váy lên và không mặc quần lót trong khi một tù nhân nam khỏa thân tiến lại gần”.

Cô nói sự việc xảy ra ngay trong phòng giam vào năm 2009. Nhiều bê bối tình dục khác xảy ra ngay giữa ban ngày.

Nữ cai ngục này còn tiết lộ chuyện các nhân viên nhà tù quan hệ với nhau và mọi người không được thông báo sự việc như một quy định ngầm.

Thông tin này xuất hiện sau khi bê bối cai ngục quan hệ với tù nhân được hé lột hồi đầu tuần. Một tù nhân bị kết tội giết người và hãm hiếp đã quan hệ với nữ cai ngục trong khi thụ án tù chung thân.

Hé lộ chuyện nữ cai ngục "quan hệ" với tù nhân trong trại giam Úc - 2

Jarad Smith và nữ cai ngục Demmi Zeschke.

Cô con gái chào đời là sản phẩm của tù nhân này và nữ cai ngục. Cô bé ngày này đã trưởng thành và là lý do chính khiến tù nhân được ân xá vào năm 2014.

Mới đây nhất, tờ Daily Telegraph cũng phơi bày mối quan hệ giữa nữ cai ngục và Christian Manu Birch, thành viên băng đảng Hells Angels. Manu Birch bị kết án 7 năm rưỡi tù giam vào năm 2011 sau khi bị bắt vì tội vận chuyển ma túy.

Birch bị bắt vào năm 2009 khi đang điều khiển chiếc Harley-Davidson và mang theo khẩu súng ngắn bán tự động. Tù nhân này được chuyển đến trại giam Mannus vào tháng 2.2015.

Tại đây, Birch đã gặp nữ cai ngục Linda Russell và quan hệ tình dục với nữ cai ngục này. Birch được ân xá vào tháng 10.2015 và nữ cai ngục này cũng nghỉ việc ngay sau đó.

Một nữ cai ngục khác tên Demmi Zeschke còn hẹn hò vào ban đêm với tù nhân Jarad Smith, một kẻ đang thụ án giết người. Vụ việc bị vỡ lở khi cai ngục khác bắt quả tang cặp đôi này đang tình tứ với nhau, khiến Zeschke mất việc.

Hé lộ chuyện nữ cai ngục "quan hệ" với tù nhân trong trại giam Úc - 3

Bê bối nữ cai ngục quan hệ với tù nhân diễn ra "như cơm bữa" ở trại giam Úc trong 10 năm qua.

Jarad Smith, 23 tuổi, đang thụ án 4 năm tù giam từ năm 2015, vì đâm chết người khi đang lái xe trong tình trạng say rượu. Gia đình nạn nhân khi đó đã rất bất bình vì Smith chỉ bị tuyên án tù 4 năm.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton tuyên bố các trại giam cần phải “thanh lọc” các nhân viên suy đồi về đạo đức, có hành động quan hệ bất chính với tù nhân.

Ông Dutton nói những người như trên không thể được làm việc trong hệ thống nhà tù Úc. “Họ được giao trọng trách quan trọng, để thực thi luật pháp nhưng lại vi phạm pháp luật. Tù nhân bị giam giữ vì những tội mà họ gây ra và công chúng mong muốn luật pháp phải được thực thi”.

“Nạn nhân của các tội ác này chắc hẳn sẽ rất sốc khi biết đến những chuyện đang xảy ra trong nhà tù”, chính trị gia Úc David Elliott nói. Chính quyền Úc đã thành lập lực lượng chuyên trách điều tra về vấn nạn quan hệ tình dục trong trại giam.

Cuộc điều tra sẽ phơi bày cả những hành động sai trái diễn ra cách đây 10 năm, ông Elliott cho biết. Các nữ ngai ngục vi phạm quy định có thể đối mặt với án phạt tù.

Nhà chức trách Úc cũng tính đến khả năng khiến các tù nhân mất khả năng tình dục trong suốt quá trình giam giữ.

Nữ huấn luyện viên trung học Mỹ bị bắt vì quan hệ với học sinh

Một nữ huấn luyện viên đội cổ vũ ở Mỹ vừa bị bắt giữ vì cáo buộc quan hệ tình dục với học sinh tại một bữa...

Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới