Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường

Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tiểu đoàn “những con hổ Jordan” của Israel bao gồm các nữ binh sĩ, đang trải qua quá trình huấn luyện cuối cùng trước khi được điều ra chiến trường.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường - 1

Nữ binh sĩ Israel đều được trang bị vũ khí hạng nặng.

Theo Daily Mail, bức ảnh chụp các nữ binh sĩ Israel thuộc tiểu đoàn “những con hổ Jordan” mới xuất hiện trên internet. Bức ảnh cho thấy các nữ binh sĩ được trang bị vũ khí hạng nặng, trải qua quá trình huấn luyện trước đấu trước khi được điều đến những điểm nóng nguy hiểm.

“Những con hổ Jordan” là một trong 3 đơn vị trinh sát bao gồm toàn nữ binh sĩ Israel, đóng vai trò tuần tra biên giới với Ai Cập và Jordan. Đơn vị thứ tư chưa có tên cũng sẵn sàng chiến đấu trong tháng 11 năm nay.

Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường - 2

Nữ binh sĩ tươi cười trước khi được điều đến khu vực nguy hiểm ở biên giới Jordan.

Tổng cộng có khoảng 1.200 nữ binh sĩ Israel cũng tình nguyện tham gia chiến đấu vào năm nay. Những người không được giao nhiệm vụ tác chiến sẽ được điều đến căn cứ tình báo tại Jordan Valley, cùng với quân đoàn pháo binh hoặc bộ binh ở biên giới Jordan.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, 38% nữ tân binh xin gia nhập lực lượng chiến đấu. Đó là lý quân đội Israel đang ngày càng mở rộng thêm vị trí cho nữ binh sĩ. Một sỹ quan giấu tên nói trên tờ The Jerusalem Post rằng, ngày càng nhiều nữ binh sĩ trên chiến trường là “bước đi thông minh”.

Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường - 3

Số lượng nữ binh sĩ trong quân đội Israel sẽ tăng lên 1.200 người vào năm nay.

“Phụ nữ đem đến chiến trường trưởng thành và bình tĩnh, khác biệt với nam giới. Đó là những tố chất đem đến những đơn vị hết sức đặc biệt”, sỹ quan này nói.

Trong vòng 4 năm qua, số nữ binh sĩ Israel tham gia thực chiến đã tăng 3%, tuy nhiên con số này vẫn chỉ khoảng 7% so với toàn bộ lực lượng quân đoàn.

Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường - 4

34% số nữ tân binh tình nguyện xin gia nhập lực lượng chiến đấu.

IDF là lực lượng quân sự đầu tiên trên thế giới mở rộng vai trò chiến đấu đến phụ nữ, cách đây 20 năm trước. 90% vai trò trong quân đội đều có sự xuất hiện của nữ giới.

Ước tính cho đến nay, hơn 500 nữ binh sĩ Israel đã thiệt mạng trên chiến trường trong khi phục vụ cho đất nước.

Vẻ đẹp của các bóng hồng Israel trước khi ra chiến trường - 5

Tham gia nghĩa vụ quân sự là yêu cầu bắt buộc vói cả nam và nữ ở Israel.

Theo quy định ở Israel, toàn bộ đàn ông và phụ nữ trên 18 tuổi phải phục vụ trong quân đội trong vòng 3 năm. Phụ nữ thường chỉ phải gia nhập quân ngũ bằng một nửa thời gian so với nam giới. Những người Israel Ả Rập được miễn nghĩa vụ quân sự.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung