VAR gây tranh cãi khi Nhật Bản ghi bàn loại Đức khỏi World Cup: Người hâm mộ nói gì?

Sự kiện: World Cup 2022

Bàn thắng quyết định chiến thắng của đội tuyển Nhật Bản trước Tây Ban Nha và trực tiếp khiến Đức bị loại đang là chủ đề gây tranh cãi lớn nhất đối với người hâm mộ tại World Cup 2022 ở Qatar.

VAR gây tranh cãi khi Nhật Bản ghi bàn loại Đức khỏi World Cup: Người hâm mộ nói gì? - 1

Người hâm mộ trên thế giới tranh cãi việc bóng đã ra khỏi sân hoàn toàn hay chưa trước khi cầu thủ Nhật Bản chuyền vào trong để đồng đội ghi bàn.

Theo báo Anh Daily Mail, cư dân mạng trên thế giới tranh cãi rằng trong tình huống đó, bóng thực sự đã ra khỏi sân hay chưa.

Ao Tanaka là cầu thủ Nhật bản ghi bàn giúp đánh bại Tây Ban nha, qua đó giúp Nhật bản vượt qua vòng đấu bảng với tư cách là đội nhất bảng E.

Trong tình huống này, bóng dường như đã đi hết đường biên ngang trước khi Kaoru Mitoma chuyền lại bóng vào bên trong để Tanaka ghi bàn.

Nếu không có bàn thắng đó, đội tuyển Đức mới là đội đi tiếp do nhỉnh hơn Nhật Bản về hiệu số bàn thắng.

VAR gây tranh cãi khi Nhật Bản ghi bàn loại Đức khỏi World Cup: Người hâm mộ nói gì? - 2

FIFA chưa đưa ra lời giải thích hay công bố hình ảnh đồ họa chứng minh bóng chưa ra khỏi sân.

Theo Daily Mail, trong hầu hết các góc máy quay, bóng dường như đã đi qua vạch vôi nhưng tổ trọng tài sử dụng VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) lại có đánh giá khác.

Tổ VAR đã kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để trọng tài công nhận bàn thắng. Điều này không chỉ khiến các cổ động viên mà các chuyên gia cũng bối rối. Bình luận viên Clive Tyldesley của ITV nói: “Tình huống đó sẽ đi vào lịch sử bóng đá Nhật Bản".

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm cho rằng "VAR lại đưa ra quyết định làm thay đổi cục diện trận đấu" và đây không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra tại World Cup 2022.

"Làm sao bàn thắng thứ hai của Nhật Bản được công nhận?", một cổ động viên viết trên Twitter. "VAR lại gây buồn cười rồi".

VAR gây tranh cãi khi Nhật Bản ghi bàn loại Đức khỏi World Cup: Người hâm mộ nói gì? - 3

ĐT Đức dù đánh bại Costa Rica với tỉ số 4-2 nhưng vẫn không thể đi tiếp vì Nhật Bản đã giành chiến thắng trước Tây Ban Nha.

Một cổ động viên thứ hai nói: "VAR một lần nữa lại thất bại". Người thứ ba bình luận: "Tôi không rõ tại sao VAR lại đưa ra quyết định đó. Cả quả bóng dường như đã ra khỏi sân".

Tuy vậy, một số cổ động viên cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với kết quả kiểm tra từ VAR. "Tôi cảm giác như quả bóng vẫn còn trong sân", một người nói.

"Đó là lý do vì sao chúng ta cần VAR. Để đánh giá những tình huống nhạy cảm", một cổ động viên khác bình luận.

Theo các chuyên gia, vấn đề của FIFA và tổ VAR trong trận đấu là đã không sử dụng đồ họa để mô phỏng chính xác quả bóng đã ra khỏi sân hay chưa. 

Có những tình huống cầu thủ ghi bàn trong tư thế việt vị, được VAR mô phỏng chi tiết đến từng đường nét. Nhưng điều đó lại chưa được thể hiện rõ ràng trong trận đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Cựu cầu thủ đội tuyển Anh Graeme Souness, hiện là nhà bình luận bóng đá trên truyền hình, nói: "Có 80 triệu cổ động viên Đức cảm thấy bất bình với quyết định của VAR. Họ đang chờ hình ảnh cho thấy quả bóng đã ra khỏi sân hoàn toàn hay chưa".

"Vì sao FIFA không cung cấp bằng chứng làm rõ tranh cãi?", ông Souness nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/var-gay-tranh-cai-khi-nhat-ban-ghi-ban-loai-uc-khoi-world-cup-nguoi-h...

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của các CĐV nữ Mexico tại World Cup 2022

ĐT Mexico đã chính thức bị loại ở vòng bảng World Cup 2022 sau chiến thắng 2-1 trước Saudi Arabia rạng sáng nay. Tuy chỉ xuất hiện ngắn ngủi trên khán đài nhưng các fan hâm mộ đến...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Người đưa tin)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung