Ukraine tuyên bố bí mật nhận vũ khí từ một số quốc gia

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba nói rằng, "việc bí mật cung cấp vũ khí diễn ra phía sau hậu trường".

Binh sĩ Ukraine cầm trên tay tên lửa chống tăng Javelin do Mỹ cung cấp.

Binh sĩ Ukraine cầm trên tay tên lửa chống tăng Javelin do Mỹ cung cấp.

Một số quốc gia đang cung cấp vũ khí cho Ukraine dù các tuyên bố chính thức mà những nước này đưa ra đều là phủ nhận, Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba nói, theo RT.

Với những sự hỗ trợ như vậy, vũ khí được chuyển sang một quốc gia thứ ba trước khi đến tay Ukraine, ông Kuleba cho biết.

Ông Kuleba đưa ra tuyên bố vào cuối tuần trước, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Pháp Le Parisien.

"Một số quốc gia nói không cung cấp vũ khí cho Ukraine, nhưng thực tế là mọi thứ vẫn diễn ra đằng sau hậu trường", ông Kuleba nói, không tiết lộ cụ thể là quốc gia nào.

Hồi đầu tháng này, giới chức Israel tiết lộ, nước này từng một lần duy nhất cung cấp vũ khí cho Ukraine trước sức ép từ Mỹ, nhưng không cho biết cụ thể về loại vũ khí hay trang thiết bị quân sự.

Ukraine rất muốn nhận các hệ thống phòng không tối tân của Israel như Iron Dome. Bộ Quốc phòng Israel nói rằng, quân đội không có sẵn nguồn cung cấp để chuyển cho Ukraine.

Ông Kuleba đưa ra tuyên bố trong bối cảnh một số nước thành viên NATO được cho là đang cạn kiệt vũ khí vì hỗ trợ Ukraine. Theo New York Times, hiện chỉ còn một số nước như Pháp, Đức, Italia hay Hà Lan vẫn có thể tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

"Các nước khác nhỏ hơn đã cạn kiệt năng lực", một quan chức NATO nói trên báo Mỹ. Quan chức giấu tên nói "20 trong số 30 nước thành viên của khối đã cạn kiệt năng lực".

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine: Lưới điện sắp phục hồi ở Kiev, giao tranh dữ dội ở miền Đông

Chính quyền Kiev thông báo, việc sửa chữa lưới diện ở thành phố này đang trong “giai đoạn cuối” và hàng trăm nghìn người sắp có điện trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN