Ukraine nói Nga mở rộng vùng chiến sự ở Kharkiv

Quân đội Nga đã mở rộng địa bàn tác chiến lên gần 70 km, buộc quân đội Ukraine triển khai thêm các lữ đoàn từ lực lượng dự bị.

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine - Oleksandr Syrskyi. Ảnh: Getty Images

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine - Oleksandr Syrskyi. Ảnh: Getty Images

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine - Oleksandr Syrskyi ngày 17/5 cho biết do tình hình khu vực phía đông đang xấu đi, nên ông đã làm việc suốt nhiều ngày liên tiếp với các đơn vị tham gia hoạt động chiến đấu ở Kharkiv.

Ông nói rằng quân đội Nga đã tập trung nỗ lực chính vào mặt trận Strilecha - Lyptsi và giành quyền kiểm soát Vovchansk, tiếp cận sâu hơn tới khu định cư Bilyi Kolodiaz và phát động một cuộc tấn công vào hậu phương của lực lượng Ukraine.

Để đạt được mục tiêu này, quân đội Nga đã thành lập và tăng cường Nhóm chiến thuật tác chiến phía Bắc, bao gồm các đơn vị chiến đấu của Tập đoàn quân 6, Quân đoàn 11 và 44.

Ông Syrskyi lưu ý rằng quân đội Nga đã phát động một cuộc tấn công sớm hơn nhiều so với kế hoạch khi họ nhận thấy lực lượng Ukraine được tái triển khai ở đây, nhưng họ "không thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ của chúng tôi".

Ông Syrskyi dự đoán sẽ có giao tranh quyết liệt và người Nga đang chuẩn bị cho điều đó.

Trong hoàn cảnh này, quân đội Ukraine nên tận dụng tối đa lợi thế của mình trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, sử dụng hệ thống tác chiến điện tử và hỏa lực pháo binh chính xác.

Ông Syrskyi cũng làm việc với tất cả các lữ đoàn chiến đấu ở Kharkiv, và "đưa ra mọi quyết định cần thiết ngay tại chỗ để đảm bảo tính bền vững và hiệu quả của việc phòng thủ".

Ông nói thêm rằng cư dân Kharkiv đang tích cực tham gia và giúp đỡ lực lượng phòng vệ bằng mọi cách có thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Ukraine cảnh báo “những trận chiến khốc liệt” sắp diễn ra với lực lượng Nga trên mặt trận mới ở khu vực phía Đông Bắc Kharkiv.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Pravda ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN