Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 14:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từng bị coi là "sinh viên gầy nhất trường", một người đàn ông gốc Việt giờ đây sở hữu thân hình 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn và đang tranh đua danh hiệu "Thân hình bãi biển đẹp nhất".

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 1

Viet Doan khoe cơ bắp cuồn cuộn

Sinh ra và lớn lên ở miền nam thành phố Canberra (Úc), Viet Doan, 34 tuổi được truyền cảm hứng để trở thành một vận động viên thể hình sau khi theo dõi các bộ phim của diễn viên Hollywood nổi tiếng Arnold Schwarzenegger.

Năm 19 tuổi, Doan cao 1,8m nhưng chỉ nặng 58 kg. Anh từng bị coi là "sinh viên gầy nhất trường" thời điểm ấy. Tuy nhiên với niềm cảm hứng từ Arnold Schwarzenegger và sự cổ vũ của gia đình, Doan quyết tâm tập thể hình để sở hữu thân hình săn chắc, ABC cho hay.

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 2

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 3

Viet Doan được truyền cảm hứng bởi ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger

Hiện tại, vai của Doan có kích thước gấp 3 lần eo và chu vi vòng tay của người đàn ông gốc Việt lên tới 50 cm.

"Khi gầy gò, bạn luôn luôn mong muốn có một thân hình vạm vỡ, cơ bắp. Nhưng tôi chưa từng nghĩ mình có thể đạt đến kích thước như hiện tại", Doan chia sẻ.

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 4

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 5

Tập luyện khoa học giúp người đàn ông gốc Việt sở hữu thân hình nhiều người khao khát

Sau quá trình tập luyện khoa học, Doan bắt đầu thu được "trái ngọt" vào năm 2017 với loạt giải thể hình Arnold Sports Festival - đặt theo tên diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger. Năm ấy, anh giành giải nhì cuộc thi thể hình Arnold Classic của châu Âu.

Một năm sau, người đàn ông gốc Việt được vinh danh là nhà vô địch của cuộc thi này tại Úc. Điều này đồng nghĩa Doan có một tấm thẻ chuyên nghiệp của Liên đoàn Thể hình Quốc tế.

Người đàn ông 34 tuổi cũng được mời tham dự Arnold Classic 2019, tổ chức tại thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ.

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 6

Úc: Người đàn ông gầy gò gốc Việt và cú "lột xác" không tưởng - 7

Viet Doan giành nhiều danh hiệu nhờ thân hình vạm vỡ

Dù yêu thích các cuộc thi thể hình, Doan không ngần ngại thừa nhận đây là môn thể thao vô cùng căng thẳng và anh phải hy sinh rất nhiều để có thành công hôm nay.

"Vào ngày cuộc thi diễn ra, mọi người nghĩ bạn trông rất khỏe mạnh, vạm vỡ nhưng thực tế đó là lúc bạn mệt mỏi nhất", Doan chia sẻ.

Hàng tháng trời phải tập luyện ở cường độ cao và vô cùng nghiêm ngặt là lý do khiến bạn không có thể trạng tốt. Doan tiết lộ những người dự thi phải trải qua các bài tập vô cùng nặng nề, thậm chí gây hại cho cơ thể sau này để có thân hình đẹp nhất. Một số người còn tiêm các chất kích thích để cơ bắp nổi lên cuồn cuộn.

"Thực sự, tôi nghĩ đây không phải môn thể thao để cơ thể khỏe mạnh. Những thứ bạn tiêm hay những lần phải nhịn đói tập luyện khiến cơ thể bạn tổn hại nghiêm trọng", người đàn ông gốc Việt cho hay.

Tướng gốc Việt đầu tiên chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật Bản

Thiếu tướng Lương Xuân Việt, cựu Phó Tư lệnh Quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc, vừa tiếp nhận chức vụ chỉ huy quân...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - ABC, DM (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung