Tỷ phú có gần 55 tỷ USD tuyên bố sẽ dốc toàn bộ tiền để đánh bại ông Trump

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho biết ông sẵn sàng dành toàn bộ tài sản của mình để đưa Tổng thống Cộng hòa Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng vào năm 2020.

Tỷ phú có gần 55 tỷ USD tuyên bố sẽ dốc toàn bộ tiền để đánh bại ông Trump - 1

Tỷ phú Bloomberg cho biết sẽ tiêu sạch gia sản chỉ để đánh bại Tổng thống Trump (Ảnh: Getty)

Được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 8 nước Mỹ với tổng tài sản xấp xỉ 54,8 tỷ đô là Mỹ tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú Michael Bloomberg đã cố gắng phủ sóng truyền hình và các mạng xã hội trên khắp nước Mỹ với các thông điệp rằng ông là ứng cử viên tốt nhất để đánh bại Tổng thống Trump.

Theo Reuters, dù mới chỉ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng từ tháng 11 năm ngoái, song số tiền chi cho quảng cáo của vị tỷ phú 77 tuổi đã nhiều hơn đáng kể tiền quảng cáo mà các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ bỏ ra vào năm ngoái.

"Ưu tiên số một của tôi là đánh bại Donald Trump. Tôi sẽ tiêu toàn bộ gia sản của mình chỉ để loại bỏ ông Trump", tỷ phú Bloomberg cho biết với Reuters vào thứ Bảy vừa qua (11.1), khi ông đang ngồi trên một chiếc xe bus quảng cáo chiến dịch tranh cử của mình tại bang Texas, một trong 14 tiểu bang sẽ bỏ phiếu vào ngày 3.3 tới.

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren, một trong các ứng viên tổng thống hàng đầu của phe Dân chủ, từng chỉ trích cựu thị trưởng New York tìm cách dùng tiên mua nền dân chủ Mỹ, sau khi ông chi tới 37 triệu đôla Mỹ cho việc quảng cáo chiến dịch tranh cử trên sóng truyền hình.

"Họ chỉ đang cố nói những điều mang tính chính trị để nổi tiếng, và họ không thích tôi làm điều đó chỉ vì nó mang tính cạnh tranh với họ, không phải vì nó là một chính sách tồi", ông Bloomberg cho hay.

Dù tham gia tranh cử muộn và bỏ lỡ 6 cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ, tỷ phú Bloomberg vẫn xếp thứ 5 trong các cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc, sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden, các thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Elizabth Warren và Thị trưởng thành phố South Bend Pete Buttigieg.

Nhưng theo ông Bloomberg, không chỉ riêng Warren và Sanders, cả 4 ứng cử viên còn lại đều quá thiên tả để đánh bại Tổng thống Trump.

"Một trong những lý do tôi tin tưởng có thể đánh bại ông Trump là tôi có được sự ủng hộ từ những người Cộng hòa trung dung", tỷ phú truyền thông, người từng có thời gian là thành viên đảng Cộng hòa, cho biết, "Dù muốn hay không, bạn không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử trừ khi bạn có được sự ủng hộ từ những người Cộng hòa “phản thùng”. Những ứng cử viên khác đều quá thiên tả đối với họ, và họ chắc chắn sẽ lại bỏ phiếu cho Donald Trump nếu một trong những người này được đề cử."

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ty-phu-co-gan-55-ty-usd-tuyen-bo-se-doc-toan-bo-tien-de-danh-bai-ong-...

Bloomberg - Sức mạnh cả đảng Dân chủ lẫn ông Trump phải e dè

Để được chọn là đại diện đảng Dân chủ đấu với ông Trump, ông Bloomberg sẽ phải vượt lên trên các ứng viên Dân...

Theo Việt Anh - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Michael Bloomberg
Báo lỗi nội dung